Doanh nghiệp Nhật Bản: “98% công ty không tổ chức tiệc chào mừng, chia tay và ngắm hoa anh đào. Lo ngại về tác động đến thực phẩm và đồ uống và các ngành liên quan

Doanh nghiệp Nhật Bản: “98% công ty không tổ chức tiệc chào mừng, chia tay và ngắm hoa anh đào. Lo ngại về tác động đến thực phẩm và đồ uống và các ngành liên quan

Sự lây lan của virus corona mới đã tăng nhanh kể từ cuối năm ngoái và tình trạng khẩn cấp thứ hai đã được ban bố vào tháng 1. Hơn nữa, việc gia hạn tuyên bố đã được quyết định, và dự kiến rằng tuyên bố sẽ không được gỡ bỏ như dự kiến cho đến ngày 7 tháng 3. Do sự lây lan của dịch bệnh từ nửa cuối năm ngoái, hầu hết các công ty đã hủy các bữa tiệc cuối năm và tiệc năm mới, và ngành thực phẩm và đồ uống bị ảnh hưởng nặng nề. Sau ngày 8 tháng 3, khi tuyên bố khẩn cấp được gỡ bỏ sẽ là bữa tiệc chào mừng, tiệc chia tay và tiệc ngắm hoa anh đào, là cơ hội để ngành nhà hàng phục hồi thu nhập ở thời điểm có thu nhập nhưng như mọi năm. Các kỳ nghỉ lễ cuối năm và năm mới, hầu hết các công ty dự kiến sẽ hạn chế tổ chức các bữa tiệc và tiệc ngắm hoa anh đào, có những lo ngại về những tác động tiêu cực hơn nữa đối với ngành nhà hàng.

Tokyo Shoko Research đã thực hiện một "cuộc khảo sát bảng câu hỏi về các bữa tiệc chào mừng, chia tay và ngắm hoa anh đào" với 11119 câu trả lời hợp lệ vào đầu tháng 2 và công bố kết quả tổng hợp vào ngày 16. Theo báo cáo, 97,6% công ty trả lời rằng họ sẽ không tổ chức tiệc chào mừng, tiệc chia tay hoặc ngắm hoa anh đào vào mùa này, và hầu hết các công ty sẽ không tổ chức. Con số này cao hơn 94,22% số công ty trả lời rằng họ sẽ không tổ chức tiệc tất niên / tiệc mừng năm mới trong cuộc khảo sát vào cuối năm ngoái.

Có sự khác biệt giữa các khu vực trong đại dịch corona và chỉ có 11 tỉnh được công bố, nhưng tỷ lệ các công ty không có kế hoạch tổ chức tiệc chào mừng, chia tay và ngắm hoa anh đào vượt quá 90% trong tất cả 47 tỉnh. Tỉnh Shimane có tỷ lệ phần trăm thấp nhất với 92,0%, tiếp theo là tỉnh Akita với 93,1%, tỉnh Miyazaki là 93,1%, tỉnh Kumamoto là 93,8% và tỉnh Aomori là 94,9%, nhưng trong 42 tỉnh không bao gồm năm tỉnh này, con số này vượt quá 95%.

Trong số 10 tỉnh được ban bố hoặc mở rộng tình trạng khẩn cấp, Tokyo là 98,6%, Kanagawa là 99,6%, Chiba là 98,9%, Aichi là 99,0% và có thể nói rằng hầu hết các công ty đều đang có kế hoạch kiềm chế. Phổ biến nhất là 100% ở tỉnh Tokushima, và tỷ lệ tự kiềm chế dường như không liên quan đến sự lây lan của virus corona.

Việc tự kiềm chế các bữa tiệc cuối năm bắt đầu vào cuối năm ngoái, và trong khi việc tự kiềm chế các bữa tiệc và bữa tối đã bắt đầu bén rễ, một tuyên bố khẩn cấp khác đã được ban hành và việc kinh doanh nhà hàng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc rút ngắn giờ làm việc và hạn chế ra ngoài, nhưng doanh thu dự kiến sẽ phục hồi vào tháng 3 và tháng 4 sau khi tuyên bố được gỡ bỏ. Tiếp nối những ngày cuối năm và năm mới, có vẻ như thu nhập của mùa xuân cũng sẽ khó khăn, và có những lo ngại về sự gia tăng phá sản trong ngành nhà hàng và các ngành liên quan. (Biên tập: Yuuki Kubota)

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-02-24T143439.526.jpg
    ダウンロード - 2021-02-24T143439.526.jpg
    13.5 KB · Lượt xem: 201

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top