Xã hội Nhật Bản: "Bạn có thể tiêm với 400 yên" "tiêm tại nhà". Hàng loạt cuộc gọi đáng ngờ liên quan đến tiêm vắc xin

Các cuộc điện thoại và thăm hỏi đáng ngờ đòi tiền lợi dụng việc tiêm chủng vắc xin virus corona mới đang xảy ra trên khắp đất nước. Theo cảnh sát tỉnh Chiba, cho đến nay sự việc vẫn chưa được xác nhận ở tỉnh, nhưng người phụ trách của cảnh sát tỉnh cho biết: “gọi bất cứ lúc nào cũng được. Yêu cầu tiền khi tiêm phòng và không cần cung cấp thông tin cá nhân qua điện thoại hoặc email. Nếu bạn có một cuộc gọi đáng ngờ, vui lòng tham khảo ý kiến của cảnh sát."

Tại Osaka, vào ngày 2 tháng 3, một phụ nữ ngoài 80 tuổi liên lạc qua điện thoại cố định, nói rằng: "tôi có thể nhận được vắc xin corona 4000 yên với giá 400 yên" và "tôi sẽ đến nhà bạn vào ngày mai." Vào ngày 20, một phụ nữ lớn tuổi ở thành phố Nikko, tỉnh Tochigi, được một người đàn ông tự xưng là nhân viên thành phố yêu cầu chuyển tiền mặt và nói: "tiêm phòng phải trả phí."

Tại tỉnh Wakayama, vào ngày 22, hai người đàn ông và phụ nữ cải trang thành quan chức thành phố đã đến thăm những người đàn ông ở độ tuổi 60 và giải thích một cách gian dối rằng “nếu bạn trả tiền, bạn có thể được tiêm phòng ưu tiên”. Trong mỗi trường hợp, cư dân đều nghi ngờ và không có thiệt hại.

Việc tiêm chủng ưu tiên cho người cao tuổi sẽ bắt đầu vào ngày 12, và thành phố Chiba sẽ bắt đầu tiêm chủng tại cơ sở người cao tuổi vào cùng ngày. Vì chi phí do chính phủ chịu, nên nó có thể được tiêm miễn phí.

Mặt khác, các cuộc gọi đáng ngờ khác lợi dụng sự lây lan của dịch corona mới đã được xác nhận trong tỉnh. Theo cảnh sát tỉnh, có nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như chửi bới nhân viên tổ chức tài chính hoặc tự gọi mình là người chuyển phát nhanh. Một trung tâm hỗ trợ hư cấu cho các khoản trợ cấp được gọi là "một hệ thống mới được tạo ra liên quan đến corona" và những lời kêu gọi sai sự thật như "con trai tôi đã nhập viện do corona" dưới chiêu bài của một viên chức bệnh viện. Họ nói rằng họ có khả năng là nạn nhân của trò lừa đảo, chẳng hạn như nói, "bởi vì ngân hàng sẽ đóng cửa do corona, tốt hơn là bạn nên trả tiền và tiêm nó tại nhà." [Yoshitaka Yamamoto]

 

Đính kèm

  • ダウンロード (83).jpg
    ダウンロード (83).jpg
    14.6 KB · Lượt xem: 139

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top