Xã hội Nhật Bản : Bảng xếp hạng "năng lực đối phó Corona" theo các tỉnh.

Xã hội Nhật Bản : Bảng xếp hạng "năng lực đối phó Corona" theo các tỉnh.

images (2).png


Hiện tại, việc đối phó với lây nhiễm virus Corona mới (COVID-19) được trao cho các chính quyền địa phương, và các biện pháp đối phó cũng như ảnh hưởng của chúng rất khác nhau tùy thuộc vào từng khu vực . Vào ngày 26 tháng 4, Giáo sư Yutaka Hamaoka, Khoa Thương mại Đại học Keio đã đánh giá và thông báo kết quả xếp hạng năng lực đối phó Corona của từng tỉnh từ bốn khía cạnh "ảnh hưởng sức khỏe", "biện pháp đối phó", "sự hợp tác của người dân" và "ảnh hưởng kinh tế".

◇ Tỉnh Tottori đứng đầu, tỉnh Osaka xếp cuối

Tại thời điểm đánh giá, giáo sư đã chọn bốn mục khía cạnh và 10 chỉ số mà dữ liệu chuỗi thời gian có sẵn thu được cho mỗi tỉnh về sự đố phó với COVID-19. Sau đó, sử dụng dữ liệu đến ngày 21 tháng 3 năm 2021, mỗi chỉ số trong số 10 chỉ số được chuyển đổi thành giá trị độ lệch để có thể so sánh giữa các quận và tính điểm đánh giá chung. Kết quả được sắp xếp theo thứ tự giảm dần của điểm đánh giá tổng thể, và 10 chỉ số được hiển thị trên biểu đồ radar để so sánh các đặc điểm của 47 tỉnh.

20210428-00010000-jij-000-3-view.jpg


Kết quả là, tỉnh Tottori có điểm đánh giá tổng thể cao nhất, với hai mục liên quan đến "biện pháp đối phó", "số lần xét nghiệm tích lũy trên mỗi người dương tính" và "số giường đảm bảo được tiếp nhận trên mỗi người dân", đều rất cao . Ngoại trừ việc đánh giá thấp về lưu lượng người (tính tại trạm trung chuyển) thì tình hình đối phó nhìn chung là tốt.

Tỉnh Shimane, nơi có điểm đánh giá tổng thể cao thứ hai, có 0 trường hợp tử vong và nhận được đánh giá cao nhất về "tỷ lệ tử vong dương tính tích lũy".

Mặt khác, tỉnh Osaka, Tokyo và tỉnh Kyoto bị xếp cuối bảng điểm đánh giá tổng thể. Tại các tỉnh này, giá trị độ lệch dựa trên tất cả các chỉ số đánh giá đều thấp, nhưng đánh giá thấp về "tỷ lệ lấp đầy phòng / sự thay đổi hàng năm", có tác động kinh tế đặc biệt lớn là điều đáng chú ý.

Chính quyền Thủ đô Tokyo cho rằng “dòng người” được tính toán tại các trạm trung chuyển và khu dân cư là tương đối cao, và ông Hamaoka cho rằng “thay vì các công dân cư thiếu ý thức tự kiềm chế thì tác động đến sức khỏe và kinh tế còn lớn hơn. "

Phát hiện sớm, cách ly và điều trị y tế là chìa khóa

e00755beqm0kZwNjWzt9AwDjWzL9L292MKVzKm01MGxkZJWzMt.jpg


Ngoài ra, khi so sánh xu hướng của các chỉ số đánh giá ở tỉnh Tottori và tỉnh Osaka, nhiều xét nghiệm đã được tiến hành ở tỉnh Tottori từ giai đoạn số người dương tính với virus Corona mới (SARS-CoV-2) còn ít. Sau khi sự lây nhiễm lan rộng từ cuối tháng 10 năm ngoái, gọi là làn sóng thứ ba, ngay cả khi số lượng dương tính SARS-CoV-2 bắt đầu giảm, các xét nghiệm vẫn được tiếp tục để phát hiện và cách ly các trường hợp dương tính ở giai đoạn đầu, và đồng thời kêu gọi những bệnh nhân không có triệu chứng và những trường hợp nhẹ điều trị y tế. Do đó, tỷ lệ dương tính nhìn chung được giữ ở mức thấp, và tỷ lệ lấp đầy các phòng phục hồi nhanh chóng tăng sau giai đoạn đầu của dịch COVID-19.

Mặt khác, về tỉnh Osaka, ông giải thích, "Vì số lượng người được xét nghiệm có liên quan đến số người dương tính và tỷ lệ dương tính thường ở mức cao, nên số lượng xét nghiệm nói chung là không đủ. " "Vì tỉnh không thể đảm bảo giường, tôi đã nhiều lần chứng kiến tỷ lệ chăm sóc tại nhà đạt 40% . Hơn nữa, tỷ lệ lấp đầy phòng bệnh vẫn thấp trong một thời gian dài, và sự thất bại của các biện pháp COVID-19 có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế. Cần phải có những biện pháp dựa trên đánh giá dựa trên số liệu như trong nghiên cứu này."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top