Kinh tế Nhật Bản: [Các biện pháp kinh tế corona] Hỗ trợ những người nghèo khó làm việc

Kinh tế Nhật Bản: [Các biện pháp kinh tế corona] Hỗ trợ những người nghèo khó làm việc

Các biện pháp kinh tế của chính phủ nhằm phục hồi sau đại dịch corona đã được quyết định.

Quy mô chi tiêu tài khóa lớn nhất từ trước đến nay, đạt 55,7 nghìn tỷ yên. Điểm mấu chốt là “chính sách phân phối” do Thủ tướng Fumio Kishida đề ra.

Nhiều gia đình và công việc kinh doanh đang gặp khó khăn do chênh lệch kinh tế ngày càng lớn do corona gây ra. Sự hỗ trợ của chính phủ để phục hồi là quan trọng.

Quy mô của các biện pháp đã được tăng cường nhờ các khoản trợ cấp trị giá 100.000 yên cho trẻ em dưới 18 tuổi và hỗ trợ cho các doanh nghiệp. Nó cũng là trung tâm của sự hỗ trợ này.

Các hạn chế về thu nhập đã được đặt ra đối với quyền lợi cho những người dưới 18 tuổi do bị chỉ trích là "phân tán". Trong trường hợp cả vợ và chồng đều đi làm, theo nguyên tắc chung, người có thu nhập hàng năm cao nhất quyết định có nhận trợ cấp hay không. Điều này là để sử dụng hệ thống trợ cấp trẻ em để cung cấp khoản thanh toán sớm.

Tuy nhiên, người ta đã chỉ ra rằng điều đó là không công bằng vì có vẻ như sẽ có trường hợp thu nhập của hai vợ chồng dù bị vượt quá nhiều.

Cũng có một vấn đề với quyền lợi 100.000 yên cho những người có thu nhập thấp. Điều này là do các hộ gia đình không phải chịu thuế cư trú đủ điều kiện.

Ngay cả những lao động không thường xuyên có việc làm không ổn định cũng sẽ bị loại trừ nếu vượt quá mức miễn thuế dù chỉ một chút. Dòng trả lương hay không quá thấp đến mức những người "lao động nghèo" đang cần dù họ đang làm việc đều bị đẩy lùi.

Thủ tướng Kishida khẳng định trong cuộc bầu cử chủ tịch đảng dân chủ tự do rằng "điều tự nhiên là tập trung vào những người dễ bị tổn thương như các hộ gia đình không thường xuyên và cha mẹ đơn thân và cung cấp hỗ trợ."

Trong những trường hợp không thường xuyên, việc hợp đồng lao động hết hạn vào cuối năm không phải là hiếm. Cần hỗ trợ rộng rãi cho các hộ dân đang sinh sống trong giờ phút cuối cùng.

■■

Các biện pháp kinh tế bao gồm trợ cấp trước đây như một biện pháp chống lại giá dầu thô cao, nhưng không chắc liệu giá bán lẻ xăng có chắc chắn giảm hay không. Tôi muốn tìm một cơ chế cho phép người tiêu dùng trải nghiệm các hiệu ứng.

Việc nối lại dự án hỗ trợ du lịch "Go To Travel" cũng đã được chỉ rõ. Mặc dù tỷ lệ chiết khấu giảm giá du lịch đã được ngành du lịch đặt nhiều kỳ vọng như một biện pháp kích cầu du lịch.

Năm ngoái, công việc kinh doanh vẫn tiếp tục và gây ra sự nhầm lẫn ngay cả khi sự lây nhiễm của virus corona mới tiếp tục lan rộng. Hiện tại, tình hình lây nhiễm đã lắng dịu, nhưng có những lo ngại về “làn sóng thứ sáu”. Cần phải tiến hành trong khi đánh giá hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế.

Tôi muốn đánh giá việc tăng lương cho giáo viên mẫu giáo, nhân viên chăm sóc dài hạn và y tá. Mặt khác, có một số doanh nghiệp khiến tôi băn khoăn. Chủ thẻ My Number sẽ được tặng tới 20.000 yên điểm. Có thể thấy ý đồ quảng bá thẻ tràn lan nhằm mục đích kích cầu tiêu dùng nhưng lại ế ẩm.

■■

Nhìn vào nội dung của các biện pháp kinh tế, bao gồm cả quỹ đại học trị giá 10 nghìn tỷ yên, không thể phủ nhận rằng có một ý thức "tạm thời" tập hợp các chính sách dựa trên quy mô chi tiêu.

Tại sao phải tiêu tốn nhiều tiền như vậy, tại sao lại đưa vào các biện pháp kinh tế để củng cố bờ cõi và củng cố khả năng quốc phòng, còn phải dựa vào nợ nần chồng chất mới có thể phát huy tác dụng?

Tôi muốn Thủ tướng đưa ra lời giải thích lịch sự tại phiên họp quốc hội bất thường dự kiến được triệu tập vào tháng tới. Trên cơ sở đó, các đảng cầm quyền và đối lập nên làm sâu sắc thêm cuộc thảo luận.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-11-23T161121.576.jpg
    ダウンロード - 2021-11-23T161121.576.jpg
    13.5 KB · Lượt xem: 36

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top