Pháp luật Nhật Bản: Các biện pháp ngăn chặn việc bán lại vé là "mã QR + xác thực khuôn mặt"! Cổng vào chỉ dành cho thiết bị kết nối máy tính bảng

Pháp luật Nhật Bản: Các biện pháp ngăn chặn việc bán lại vé là "mã QR + xác thực khuôn mặt"! Cổng vào chỉ dành cho thiết bị kết nối máy tính bảng

Nhiều biện pháp đã được thực hiện để ngăn chặn việc bán lại vé của các sự kiện. Một trong số đó là "mã ITSUMII" do Japan Aerospace cung cấp. Điểm mạnh của nó là đơn vị tổ chức dễ dàng chỉ chuẩn bị thiết bị kết nối máy tính bảng đồng thời hỗ trợ vé điện tử thông thường mới. Khi thực sự trải nghiệm, tôi thấy không chỉ suôn sẻ mà còn có những ưu điểm bất ngờ.

Dịch vụ này là một biện pháp ngăn chặn việc bán lại và sử dụng trái phép bằng cách kết hợp vé điện tử với công nghệ xác thực sinh trắc học. Bằng cách liên kết thông tin vé với hình ảnh khuôn mặt, mong muốn tạo ra các sự kiện an toàn, bảo mật và suôn sẻ.

Ví dụ về hoạt động, một hình ảnh khuôn mặt được đăng ký trên trang web hoặc ứng dụng khi đăng ký hoặc mua vé số. Sau đó, một mã QR kết hợp thông tin vé và thông tin hình ảnh khuôn mặt sẽ chỉ được cấp cho người trúng và người mua. Tại địa điểm, du khách có thể vào bằng cách quét mã QR và khuôn mặt trên thiết bị kết nối máy tính bảng ở cổng vào và được xác thực.

Khi tôi thực sự sử dụng nó, hầu như không mất công sức, chỉ cần công việc đăng ký khuôn mặt được thêm vào quy trình đăng ký vé. Vì chỉ các điểm đặc trưng của khuôn mặt được mã hóa, trích xuất và đăng ký, nên hình ảnh khuôn mặt nguyên trạng sẽ không được giữ nguyên dưới dạng dữ liệu. Đó là một cơ chế mà những người không muốn chụp ảnh khuôn mặt của mình có thể tự tin sử dụng nó.

Đối với bên quản lý sự kiện, chỉ cần lắp đặt thiết bị kết nối máy tính bảng ở cổng ra vào nên không cần nhân công hay công sức. Ngoài ra, các đặc điểm khuôn mặt và thông tin vé có thể được lấy ngay tại chỗ thông qua mã QR và được so sánh với khuôn mặt của khách trong máy ảnh, do đó, xác thực ngoại tuyến có thể được thực hiện mà không cần lưu trữ căng thẳng. Nó cũng hấp dẫn để có thể tránh các vấn đề xảy ra do lỗi giao tiếp.

Trong trường hợp dịch corona, giảm cơ hội tiếp xúc, chẳng hạn như giao vé giấy và kiểm tra trực quan khuôn mặt của nhân viên, sẽ giúp ngăn ngừa sự lây lan của dịch. Có thể có giới hạn về số lượng người do việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp, hoặc một số sự kiện có thể đã bị hủy bỏ ngay từ đầu. Tôi muốn tận hưởng những cơ hội quý giá một cách an toàn và bảo mật trong khi thực hiện các biện pháp thích hợp để chống lại việc lây nhiễm. (BCN, Ryohei Nagumo)

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-01-12T103455.218.jpg
    ダウンロード - 2021-01-12T103455.218.jpg
    6.6 KB · Lượt xem: 831

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top