Xã hội Nhật Bản : Cái chết của nữ diễn viên Yuko Takeuchi. Hồi chuông cảnh báo do vấn đề tự tử.

img_4eb48588dec0d44242907588bd00532c190324.jpg

Sau cái chết của nữ diễn viên nổi tiếng Nhật Bản Yuko Takeuchi (40 tuổi) vào cuối tuần trước, chính phủ đã kêu gọi những người có vấn đề tìm kiếm sự giúp đỡ.

Tin tức về cái chết của Takeuchi, được biết đến với sự xuất hiện của cô trong bộ phim truyền hình "Miss Sherlock", đã gây chấn động khắp cả nước. Takeuchi, người rất nổi tiếng ở Nhật Bản, vừa sinh đứa con thứ hai vào tháng 1 năm nay.

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato không đề cập đến bất kỳ trường hợp cụ thể nào, nhưng nói rằng một số người đang phải chịu ảnh hưởng của virus Corona mới, và kêu gọi họ sử dụng đường dây nóng và trung tâm tư vấn để ngăn chặn tự tử.

Những người nổi tiếng lần lượt qua đời ở Nhật Bản, nơi gần đây số vụ tự tử ngày càng gia tăng. Nữ diễn viên Sei Ashina được cho là đã tự tử trong tháng này và nam diễn viên Miura Haruma được cho là đã tự tử vào tháng 7. Vào tháng 5, có thông tin tiết lộ rằng Hana Kimura, người xuất hiện trong chương trình thực tế "Terrace House" đã được phát sóng trên kênh phân phối video hàng dầu Netflix, được cho là đã tự tử sau khi bị phỉ báng, vu khống trên Internet, được đưa tin trên toàn thế giới.

Số vụ tự tử ở Nhật Bản trong tháng trước là gần 1.900 người, tăng 15,3% so với cùng tháng năm trước.

( Tham khảo )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Ủng hộ qua facebook

Top