Xã hội Nhật Bản : "Cạm bẫy" của trang web "làm việc tại nhà"

Xã hội Nhật Bản : "Cạm bẫy" của trang web "làm việc tại nhà"

Tư vấn đến từ một phụ nữ ở độ tuổi 20:

"Vì virus Corona mới khiến tôi phải nghỉ làm và thu nhập của tôi giảm, tôi đã tìm kiếm một công việc phụ trên Internet và đăng ký nó trên một trang web mà tôi có thể làm việc tại nhà. Nội dung là trao đổi tin nhắn và tư vấn , nhưng tôi đã được yêu cầu trả 15000 yen rằng “"Bạn cần tham gia một công ty bảo lãnh để nhận thù lao." Tôi đã mua thẻ quà tặng thanh toán điện tử trả trước và đưa số thẻ cho nhà điều hành trang web, nhưng tôi đã bị yêu cầu trả thêm 5000 yên. " ( Tháng 4 năm 2020 )

Trong khi nghỉ việc vì Corona và dành nhiều thời gian hơn ở nhà với công việc từ xa, có những tư vấn được đưa ra về các trang web "công việc phụ" và "công việc tại nhà".

Tư vấn đến từ phụ nữ ở độ tuổi 20 khác :

Có một trang web nơi tôi có thể kiếm tiền khi tôi đang tìm kiếm một công việc phụ trên Internet, vì vậy tôi đã đăng ký thành viên miễn phí.Một email từ một người đàn ông 40 tuổi nói: "Nếu bạn lắng nghe câu chuyện của tôi, tôi sẽ cho bạn 1 triệu yên." Sau đó, nhà điều hành trang web yêu cầu tôi trả 10.000 vì cần phải trở thành thành viên trả phí. Tôi đã mua thẻ quà tặng thanh toán điện tử trả trước và cho số thẻ, nhưng đã gián đoạn liên lạc từ người đàn ông. ''
( Tháng 2 năm 2020 )

Khoảng 3000 tư vấn mỗi năm ... Tình hình thực tế của "trang web tạo ra lợi nhuận"

Hướng dẫn về các trang web như "Bạn có thể nhận thù lao chỉ bằng cách tư vấn " "Bạn có thể nhận được tiền trúng giải" và yêu cầu một số tiền lớn như phí sử dụng dịch vụ và phí thủ tục sau khi đăng ký , Trung tâm các vấn đề tiêu dùng quốc gia gọi đó là "trang web tạo ra lợi nhuận".

Khoảng 3.000 tư vấn được nhận hàng năm tại các trung tâm các vấn đề tiêu dùng trên toàn quốc liên quan đến các trang web tạo ra lợi nhuận trên mạng.

Có 646 trường hợp tính đến cuối tháng 6 năm tài chính 2020. 49 trong số đó là các tư vấn liên quan đến virus Corona mới.

Phụ nữ ở độ tuổi 20 gặp rắc rối với trang web “công việc phụ” và “công việc tại nhà”

Số lượng tư vấn của phụ nữ gấp khoảng 22 lần so với nam giới. Đặc biệt, có rất nhiều rắc rối ở phụ nữ ở độ tuổi 20.

Ayaka Hamana, Phòng Thông tin Tư vấn của Trung tâm các vấn đề tiêu dùng quốc gia : “Phụ nữ ở độ tuổi 20 thường tìm kiếm trên Internet các từ khóa chẳng hạn như “công việc phụ” và “công việc tại nhà”. Mặc dù bạn có thể đăng ký miễn phí tại thời điểm đăng ký, nhưng thiệt hại thực sự xảy ra sau đó. Vui lòng kiểm tra cẩn thận xem liệu đó có phải là một trang web công việc phụ hay không.

Dẫn vào trang web mà không biết

Quy trình trao đổi tin nhắn thông qua !trang web tạo ra lợi nhuận” là như sau.

(1 ) Sau khi đăng ký trên trang web, một tin nhắn được gửi đến hộp thư đến trong trang web và liên kết để đọc văn bản của email được hiển thị.

(2 ) Người dùng muốn đọc tin nhắn và khi họ nhấp vào liên kết, họ được kết nối với hộp thư đến của trang web, nhưng họ cần điểm trả tiền để đọc tin nhắn và được yêu cầu mua điểm.

Có nhiều phương thức thanh toán khác nhau để mua các điểm như chuyển tiền mặt, thẻ thanh toán điện tử trả trước, thanh toán bằng thẻ tín dụng, v.v.

Có thể làm tăng rắc rối do Corona ... Đừng tin tưởng "kiếm tiền dễ dàng"

Trung tâm các vấn đề người tiêu dùng quốc gia đã kêu gọi các cảnh báo sau đây vì có khả năng sẽ có nhiều trường hợp bị mất việc hoặc mọi người sẽ gặp rắc rối khi làm việc tại nhà do ảnh hưởng của virus Corona mới.

(1 ) Hãy cẩn thận với các trang web có nội dung "Bạn có thể nhận được thù lao chỉ bằng cách tư vấn", "Dễ dàng kiếm tiền tại nhà", v.v.

(2 ) Không trả lời ngay cả khi bạn được thông báo qua email hoặc tin nhắn rằng bạn có thể dễ dàng nhận được tiền, chẳng hạn như "Bạn đã thắng ○○ Yên"

(3) Đừng tin tưởng đối phương một cách dễ dàng và bình tĩnh phán xét.

(4 ) Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đang gặp rắc rối, vui lòng tư vấn với trung tâm các vấn đề người tiêu dùng gần nhất

Trong khi nhiều người suy nghĩ lại về “phong cách làm việc” do Corona mới, cơn sốt công việc phụ lại đang gia tăng. Tuy nhiên, cần phải suy nghĩ cẩn thận và bình tĩnh xem các trang web được tìm kiếm trên Internet có thực sự dẫn đến các “công việc phụ” hoặc “làm việc tại nhà” hay không.

( Tham khảo )
 

Đính kèm

  • ダウンロード.jpg
    ダウンロード.jpg
    5 KB · Lượt xem: 2,247

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top