Xã hội Nhật Bản : Cẩn thận với các email "lừa đảo tiêm vắc xin" . Hình thức lừa đảo nhằm vào thông tin thẻ tín dụng ?

Xã hội Nhật Bản : Cẩn thận với các email "lừa đảo tiêm vắc xin" . Hình thức lừa đảo nhằm vào thông tin thẻ tín dụng ?

Các vụ lừa đảo đang được báo cáo lần lượt trên SNS tại Nhật Bản .

"Để đặt trước tiêm chủng tại Trung tâm tiêm chủng quy mô lớn của Lực lượng Phòng vệ, vui lòng đặt chỗ bằng cách sử dụng trang web đặt chỗ hoặc kênh liên lạc đặt chỗ (điện thoại) được liệt kê ở cuối trang."

9ad39_1641_72983c66_2215eec2-sta.jpg


Xuất hiện email với nội dung "Tổng quan về Thông tin địa điểm đặt trước của Trung tâm tiêm chủng quy mô lớn của Lực lượng Phòng vệ". Số điện thoại được cung cấp giống với số thực tế của Trung tâm tiêm chủng quy mô lớn Lực lượng Phòng vệ.

Tuy nhiên, khi nhấp vào URL của email được gửi, trang web xuất hiện giống như trang chủ "Chỉ dẫn vắc xin Corona" của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, nhưng nếu bạn nhìn kỹ, có một cụm từ "đặt trước bằng thẻ tín dụng" vốn không có trong trang web thật.

20210829-00000039-it_nlab-000-1-view.jpg


Việc tiêm chủng vắc xin corona mới là miễn phí và không cần thông tin thẻ tín dụng. Đây là một "email lừa đảo" nhằm mục đích lấy cắp thông tin thẻ.

Người đàn ông đã được gửi email này cho biết, "Vì trên thế giới vẫn còn nhiều khó khăn trong việc tiêm chủng nên tôi nghĩ rằng cũng rất khó để có thể đặt chỗ trước. Tôi không nghĩ rằng có thể chấp nhận được một trang web như thế này. "

Bộ Quốc phòng Nhật Bản , cơ quan có thẩm quyền đối với trung tâm tiêm chủng quy mô lớn sẽ không gửi email xác nhận đặt chỗ hoặc yêu cầu, và khi nhận được những email như vậy, Bộ Quốc phòng khuyến cáo người dân không nên nhấp vào URL hoặc tệp đính kèm có trong email .

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top