Khí tượng Nhật Bản: "Cảnh báo say nắng do nắng nóng" ở 39 tỉnh thành phố

Khí tượng Nhật Bản: "Cảnh báo say nắng do nắng nóng" ở 39 tỉnh thành phố

Nắng nóng gay gắt sẽ tiếp tục kéo dài từ Tohoku đến Kyushu vào ngày 4 (thứ Tư), và có khả năng nhiệt độ trên 35 ° C sẽ là cao nhất trong năm nay. Chúng ta vẫn cần đề phòng say nắng.

Ngoài ra, dự báo thời tiết ở Okinawa sẽ có những lúc nắng gắt cho đến ngày thứ 6 (thứ 6) do ảnh hưởng của xoáy thuận nhiệt đới sẽ chuyển thành bão. Cẩn thận với mưa to, gió lớn và sóng cao.

"Cảnh báo say nắng do nắng nóng" ở 39 tỉnh thành phố

Từ sáng ngày 4 (thứ 4), nhiệt độ tăng chủ yếu ở Tohoku, Hokuriku và Sanin, và ở Niigata, có thời điểm nhiệt độ đã vượt quá 36 ° C vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng.

Nhiệt độ tối đa dự kiến là 37 °C ở Fukushima, Kofu (Yamanashi), Saga, Kumamoto, v.v., và 36 ° C ở Yamagata, Kumagaya (Saitama), Nagoya, Osaka, Fukuoka, v.v. Có thể gần 150 khu vực. Trung tâm thành phố Tokyo từ sáng đã khá nóng và ẩm ướt, nhưng theo dự báo, đây sẽ là ngày nắng nóng đầu tiên từ 35 ° C trở lên trong năm nay vào buổi chiều.

"Cảnh báo say nắng do nắng nóng" đã được công bố trên diện rộng từ Tohoku đến Kyushu. Trong thời gian cho đến khi mặt trời lặn, cần tránh ra ngoài càng nhiều càng tốt, không nên sử dụng điều hòa trong nhà quá nhiều, đồng thời thực hiện các biện pháp chống nóng như uống nước vào một thời gian cố định.

Khu vực mưa lớn

Chiều ngày 4 (thứ 4), phạm vi mưa lan rộng ở Hokkaido, có nguy cơ xảy ra mưa dông lớn chủ yếu trong đất liền ở Tohoku và phía đông Nhật Bản. Vào cuối đêm nay, cần phải cẩn thận và cảnh giác về các thảm họa liên quan đến trầm tích do mưa lớn, ngập lụt vùng đất trũng và lũ lụt các con sông, chủ yếu ở vùng Tohoku.

Ngoài ra, trong thời gian tới, do ảnh hưởng của xoáy thuận nhiệt đới chuyển thành bão, có nơi mưa to kèm theo sét, gió giật mạnh dần nên có nguy cơ xảy ra mưa ngang. Từ thứ 5 đến thứ 6, cần đề phòng mưa to, gió lớn, sóng cao kèm theo giông tố.

Đề phòng sự di chuyển của áp thấp nhiệt đới

Một cơn bão thay đổi từ áp thấp nhiệt đới ở phía nam Okinawa dự kiến sẽ tiếp cận các đảo tiền tiêu của Okinawa vào ngày 5, và tiếp cận đảo chính Okinawa trong khi phát triển vào ngày 6.

Sau đó, bão sẽ tiếp cận Amami vào ngày 7 và sẽ tiếp cận phía Tây và Đông Nhật Bản từ Chủ Nhật ngày 8 đến thứ Hai, ngày 9, có thể ảnh hưởng đến thời tiết trong ba ngày nghỉ lễ liên tiếp.

Ngoài ra, cơn bão số 9 xuất hiện trên Biển Đông lúc 9 giờ sáng thứ 4, ngày 4 hôm nay, có thể tiếp cận Nhật Bản trong nửa đầu tuần sau. Cần phải chú ý đến diễn biến tương lai của cơn bão và thông tin thời tiết mới nhất.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-08-04T133302.104.jpg
    ダウンロード - 2021-08-04T133302.104.jpg
    9.3 KB · Lượt xem: 108

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top