Xã hội Nhật Bản : Chính phủ bắt đầu vận hành ứng dụng chứng nhận tiêm chủng Corona trên điện thoại thông minh.

Xã hội Nhật Bản : Chính phủ bắt đầu vận hành ứng dụng chứng nhận tiêm chủng Corona trên điện thoại thông minh.

Vào ngày 20, chính phủ Nhật Bản đã chính thức bắt đầu vận hành một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh để chứng nhận việc tiêm chủng vắc xin Corona mới. Nếu tải ứng dụng miễn phí và nhập mã số thẻ My Number, hồ sơ tiêm chủng như ngày tiêm chủng sẽ được hiển thị trên điện thoại thông minh của người dùng.

https___imgix-proxy.n8s.jp_DSXZQO1397036019122021000000-1.jpg


Có hai loại giấy chứng nhận tiêm chủng, một loại dùng trong nước và loại còn lại dùng cho nước ngoài. Đối với mục đích sử dụng trong nước, nó được sử dụng khi xác nhận việc tiêm chủng tại các nhà hàng và sự kiện . Đối với nước ngoài, người dùng sẽ cần nhập mã số hộ chiếu để sử dụng trong các thủ tục du lịch .

Ứng dụng được đặt tên là "Ứng dụng chứng nhận tiêm chủng Corona mới". Người dùng có thể tải xuống từ App Store cho iPhone và Google Play cho Android.

koya_qrcode.png


Khởi động ứng dụng, đọc thông tin trên Thẻ số cá nhân, nhập bộ mã PIN 4 chữ số khi bạn lấy thẻ và chọn thành phố được tiêm chủng. Những người đã được tiêm chủng tại nơi làm việc chọn địa phương đã gửi phiếu tiêm chủng.

https___imgix-proxy.n8s.jp_DSXZQO1397035019122021000000-1.jpg


Giấy chứng nhận tiêm chủng có mã QR sẽ được cấp trên ứng dụng sau khoảng 20 đến 30 giây. Bằng cách quét mã QR, bạn có thể tìm ra tên, ngày sinh, loại vắc xin, số lô, ngày tiêm,… Đối với sử dụng tại nước ngoài, thông tin về quốc tịch và số hộ chiếu sẽ được thêm vào.

Gói vắc xin / xét nghiệm của chính phủ cho phép nhiều hơn 5 người tập trung ăn uống nếu có thể chứng minh được rằng họ đã được tiêm chủng hai lần ngay cả khi tuyên bố trường hợp khẩn cấp được tuyên bố, và số lượng người tại sự kiện cũng sẽ có thể không hạn chế.

https___imgix-proxy.n8s.jp_DSXZQO1397034019122021000000-1.jpg


Trước khi ứng dụng này ra đời, chính quyền địa phương đã cấp giấy chứng nhận tiêm chủng bằng giấy cho những người có nhu cầu đi du lịch nước ngoài. Ngoài việc tiếp tục cấp giấy chứng nhận , chính phủ cũng sẽ cấp giấy chứng nhận cho sử dụng trong nước. Việc sử dụng ảnh hoặc bản sao của giấy chứng nhận tiêm chủng cũng được cho phép.

Các chính quyền địa phương như chính quyền thành phó Tokyo đã giới thiệu các ứng dụng của riêng chính quyền thành phó trước các ứng dụng của chính phủ và việc phổ biến các ứng dụng của chính phủ yêu cầu xác minh danh tính nghiêm ngặt bằng thẻ My Number là một vấn đề.

Bộ trưởng Kỹ thuật số Karen Makishima đã giải thích trong một cuộc họp báo vào ngày 17 rằng 100.000 trong số khoảng 100 triệu trường hợp được đăng ký trong hệ thống ghi chép tiêm chủng (VRS), có nguồn thông tin tiêm chủng không chính xác.

Bà cho biết , "Cũng bao gồm cả những trường hợp không có ảnh hưởng một cách trực tiếp", nhưng chính quyền địa phương trên toàn quốc đang gấp rút sửa đổi dữ liệu cho ứng dụng.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top