Xã hội Nhật Bản : Chính phủ ký hợp đồng với hãng dược Shionogi, cung cấp 1 triệu liều thuốc điều trị Corona dạng uống trên tiền đề phê duyệt .

Xã hội Nhật Bản : Chính phủ ký hợp đồng với hãng dược Shionogi, cung cấp 1 triệu liều thuốc điều trị Corona dạng uống trên tiền đề phê duyệt .

https___imgix-proxy.n8s.jp_DSXZQO1830557015042022000000-1.jpg


Về loại thuốc điều trị Corona dạng uống "ZOKO BAR " được phát triển bởi hãng dược phẩm Shionogi , Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Shigeyuki Goto thông báo trong một cuộc họp báo sau cuộc họp Nội các rằng chính phủ đã ký hợp đồng mua một triệu liều thuốc điều trị Corona vào ngày 19. Trong hợp đồng đã giả định trước việc phê duyệt dược phẩm trong tương lai, ông Goto cho biết, "Nếu loại thuốc này được đưa vào sử dụng thực tế, tôi nghĩ sẽ có nhiều lựa chọn hơn để điều trị." Việc mua hàng thực tế sẽ được thực hiện sau khi thuốc điều trị Corona chính thức được phê duyệt.

Tiểu ban Dược phẩm của Hội đồng Vệ sinh Thực phẩm và Dược phẩm của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã hoãn phê duyệt khẩn cấp loại thuốc này vào ngày 20. Các cuộc thảo luận sẽ tiếp tục và quyết định sẽ được đưa ra dựa trên dữ liệu từ giai đoạn cuối cùng của thử nghiệm lâm sàng ( giai đoạn 3 ) do phía Shionogi đệ trình vào khoảng tháng 11.

ZOKO BAR được cho là có chức năng ức chế sự phát triển của virus Corona mới xâm nhập vào tế bào, và sẽ được sử dụng bởi những bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình trong giai đoạn đầu của bệnh . Vào cuối tháng 3, chính phủ Nhật Bản đã có một thỏa thuận cơ bản với Shionogi để mua một triệu liều dùng.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top