Nhập cảnh Nhật Bản : Chính sách "Cấm nhập cảnh cho người nước ngoài" , tiếp tục cho đến cuối tháng 2.

Nhập cảnh Nhật Bản : Chính sách "Cấm nhập cảnh cho người nước ngoài" , tiếp tục cho đến cuối tháng 2.

Dự kiến "lệnh cấm nhập cảnh cho người nước ngoài" do chính phủ Nhật Bản thực hiện như một biện pháp ngăn chặn chủng đột biến Omicron lây nhiễm sẽ được kéo dài đến cuối tháng 2.

ncnba.jpg


Kyodo News ngày 10 đã trích dẫn lời của một số quan chức chính phủ cho biết chính phủ Nhật Bản đang xem xét chính sách gia hạn lệnh cấm đối với việc nhập cảnh mới cho người nước ngoài theo nguyên tắc cho đến cuối tháng 2. Thời gian gần đây, số người nhiễm Corona mới ở Nhật Bản đang tăng nhanh, và chính phủ cần duy trì các biện pháp phòng chống dịch ở mức độ cao.

Trước đó, Sankei Shimbun cũng báo cáo rằng chính sách đã được quyết định sẽ tiếp tục các biện pháp biên giới để cấm người nước ngoài nhập cảnh mới vào nước này.

Vào ngày 29 tháng 11 năm ngoái, chính phủ Nhật Bản thông báo rằng sẽ không cho phép người nước ngoài nhập cảnh mới vào Nhật Bản, bao gồm cả các quốc gia có nguồn gốc của chủng Omicron, về nguyên tắc là để ngăn chặn chủng đột biến Omicron. Do đó, việc cấp thị thực mới đã bị đình chỉ, và những người nước ngoài đã nhận thị thực trước đó cũng đã không thể nhập cảnh vào Nhật Bản do thị thực hết hiệu lực.

Thủ tướng Fumio Kishida thông báo trong cuộc họp báo ngày 21 tháng trước rằng chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục cấm người nước ngoài nhập cảnh vào đất nước này trong thời gian từ tháng 1 trong thời gian nghỉ lễ cuối năm và đầu năm mới. Ngoài ra, trong chương trình của đài truyền hình tư nhân trực thuộc Sankei "Fuji TV" vào ngày 9, "Có một số khu vực mà tình trạng thực tế của chủng Omicron chưa được xác nhận đầy đủ. Chúng tôi xem xét sẽ trả lời một cách thận trọng ", bày tỏ khả năng gia hạn lệnh cấm .Thủ tướng Kishida dự kiến sẽ chính thức công bố chính sách gia hạn lại lệnh cấm đối với người nước ngoài vào ngày 11.

Một số ý kiến cho rằng việc ngăn cản người nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản là vô nghĩa vì đã xuất hiện sự lây lan của chủng Omicron trong cộng đồng người Nhật ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng chính phủ đang phải chịu sức ép vì có nhiều ý kiến dư luận ủng hộ việc hạn chế nhập cảnh mạnh mẽ ở Nhật Bản. Theo một cuộc thăm dò của Yomiuri Shimbun được thực hiện vào đầu tháng trước, 89% số người dân được hỏi cho biết họ ủng hộ chính sách chống dịch mạnh mẽ của Thủ tướng Kishida như việc cấm người nước ngoài nhập cảnh vào đất nước.

Gần đây, tại Nhật Bản, chủng Omicron có khả năng lây nhiễm mạnh hơn đã được thay thế như nguồn lây nhiễm chính, và số người mắc bệnh ngày càng tăng nhanh. Vào ngày 10, ngày cuối cùng của ba ngày nghỉ lễ liên tiếp bao gồm cả ngày " Lễ Thành Nhân", có tổng cộng 6438 ca nhiễm mới được xác nhận trên toàn Nhật Bản, trong đó có 871 người ở Tokyo.

Con số giảm trong ngày 8 và 9, tương ứng trong phạm vi 8000 ca nhiễm , nhưng số trường hợp được xác nhận vào thứ Hai là cao nhất trong bốn tháng kể từ ngày 6 tháng 9 năm ngoái ( 8.224 ca ).

Các chuyên gia Nhật Bản dự đoán khi số lượng xét nghiệm sau kỳ nghỉ lễ sẽ tăng lên, khả năng cao số người mới mắc bệnh sẽ có dấu hiệu tăng nhanh trở lại.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top