Giao thông vận tải Nhật Bản: Cho phép mang xe đạp nguyên chiếc lên tàu điện, người dân cũng có thể đi mua sắm và đến bệnh viện

Giao thông vận tải Nhật Bản: Cho phép mang xe đạp nguyên chiếc lên tàu điện, người dân cũng có thể đi mua sắm và đến bệnh viện

Đường sắt Hisatsu Orange (Trụ sở chính, thành phố Yatsushiro, tỉnh Kumamoto) từ ngày mùng 8 sẽ vận hành "khoang tàu chứa xe đạp" cho phép đưa xe đạp lên tàu. Mặc dù có nhiều hạn chế như cấu trúc của tàu có nhiều ghế ngồi, hãng này quyết định thực hiện nó một cách nghiêm túc dựa trên sự kiểm chứng trong quá trình vận hành thử nghiệm vào mùa thu năm ngoái.

ダウンロード - 2021-02-08T102515.693.jpg


◇ ◇

Người dân vẫn có thể mang xe đạp lên bằng cách tháo rời và cho vào một chiếc túi đặc biệt, nhưng người dân và chính quyền địa phương dọc tuyến đường sắt đã yêu cầu họ có thể đi xe đạp để đi chợ và đi bệnh viện hàng ngày. Những người đam mê xe đạp với những chiếc túi đặc biệt cũng mạnh mẽ yêu cầu "để nguyên trạng".

Dịch vụ này hoạt động từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều, tránh những giờ cao điểm đi làm và đi học, và giới hạn trong các giờ cuối tuần và ngày lễ. Trong số 28 ga, chỉ có ga Sendai bị loại trừ vì nó nằm bên trong ga JR Kyushu. Quý khách không phải trả thêm phí khi mang xe đạp lên tàu.

ダウンロード - 2021-02-08T102542.874.jpg


Tùy từng trạm, việc lên xuống cầu vượt để di chuyển trong khuôn viên, còn đối với các loại xe đạp nặng như xe đạp điện, xe gắn giỏ thì không có nhân viên trạm hỗ trợ mà bạn phải tự di chuyển. Trên trang chủ của đường sắt (https://www.hs-orange.com/page75.html), bạn có thể nhận được một lịch trình cho bạn biết liệu bạn có cần sử dụng cầu vượt tại ga lên/xuống tàu không.

Mỗi toa tàu có thể hỗ trợ tối đa 4 xe. Vị trí của chỗ ngồi có giới hạn và nhân viên nhà ga sẽ hướng dẫn cho các hành khách thông thường sau khi lên tàu. Cũng có nơi cho thuê băng để cố định xe đạp, hãng đường sắt cho biết: “nhà vệ sinh trên tàu không sử dụng được” vì lúc nào xe đạp cũng phải đỡ bằng tay. Ngoài ra, xe đạp bẩn, xe ba bánh, xe đạp có động cơ không được mang vào, nhân viên nhà ga có thể từ chối đi khi tàu đông người.

Hãng đường sắt đã thử nghiệm một chuyến tàu cho phép mang xe đạp vào tháng 11 năm 2019 với tổng thời gian 11 ngày. Vào tháng 12 và tháng 2 năm sau, một chuyến tham quan thử nghiệm đã được tổ chức cho những người đam mê xe đạp. Nhiều người đã trải nghiệm nó nói rằng họ mong đợi hoạt động toàn diện, và không có tai nạn hay sự cố nào.

Đối với hoạt động toàn diện, bộ phận kinh doanh đường sắt cho biết: “mặc dù có điều kiện sử dụng nhưng chúng tôi mong muốn tăng sự tiện lợi cho cuộc sống hàng ngày bằng xe đạp và tàu điện, đồng thời thúc đẩy đạp xe tham quan dọc tuyến đường sắt để tăng lượng người sử dụng." (Yasuhide Kido)

 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top