Xã hội Nhật Bản: Chuyển nhầm tiền trợ cấp cho 2196 người, thành phố đòi lại

Liên quan đến sô tiền trợ cấp đặc biệt (100.000 Yên), trong lúc nhiều nơi vẫn chờ đợi chưa thấy giấy thông báo làm thủ tục gửi về thì tại thành phố Neyagawa(Phủ Osaka) đã xảy ra chuyện hy hữu là chính quyền đã chuyển nhầm 2 lần cho 2196 người. Tổng số tiền chuyển nhầm là 2 tỷ 196 triệu Yên. Sáng hôm nay chính quyền thành phố Negayawa đã tổ chức họp báo xin lỗi và cho biết sẽ yêu cầu người dân trả lại tiền bị chuyển nhầm.

negayagwa.jpg

Thành phố cho biết để tránh chuyển nhầm họ đã tiến hành kiểm tra nhiều lần. Và đến ngày 24 đã hoàn tất thủ tục cho 80% dân trong thành phố và ngày 25 bước sang công đoạn kiểm tra cuối cùng. Không rõ vì lý do gì đó mà dữ liệu của 2196 người (thuộc 933 hộ) dù đã chuyển xong tiền nhưng vẫn không được cập nhật nên dẫn đến việc chuyển nhầm 2 lần. Thành phố đã gọi điện xin lỗi và đề nghị những người này trả lại tiền.

Thị trường thành phố cho biết "Rất lấy làm tiếc vì muốn chuyển nhanh cho người dân nhưng lại nhầm lẫn gây phiền hà không đáng có"。

Cũng lỗi chuyển nhầm 2 lần thì gần đây một thị trấn ở tỉnh Fukushima cũng chuyển nhầm cho 1162 người và đang làm thủ tục yêu cầu người dân hoàn tiền lại.

Người Nhật dù rất cẩn thận nhưng vẫn hay có chuyện xử lý nhầm như thế này. Gần đây phòng thuế ở tỉnh Aichi phát hiện ra thay vì chuyển 1600000 Yên thì lại chuyển gấp 10 lần cho một người đàn ông và khi liên hệ thì ông ta bảo đã tiêu hết và không có ý trả lại. Hiện tại phòng thuế đang khởi kiện người này ra tòa.

(Thông Tin Nhật Bản tổng hợp)​
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top