Xã hội Nhật Bản: Cứ 4 người thì có 1 người bị quấy rối tình dục khi tìm việc làm - Khảo sát của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi

yuri

Moderator
“Hãy làm tốt công việc và đóng góp cho xã hội.” “Hãy kiếm tiền và cuối cùng đặt mục tiêu trở thành giám đốc”. Người ta nói rằng một trong bốn sinh viên đang tìm kiếm một công việc với ước mơ và hoài bão như vậy đang bị quấy rối tình dục. Đánh bại tình cảm của những người trẻ tuổi, những người sẽ dẫn dắt tương lai của xã hội có ích lợi gì? Vững vàng nhé những người lớn!

Một cuộc khảo sát của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cho thấy cứ 4 sinh viên thì có 1 sinh viên tham gia tìm việc và thực tập (kinh nghiệm làm việc) bị nhân viên của công ty đối tác quấy rối tình dục. Tỷ lệ nạn nhân là khoảng 26,0% đối với nam giới và 25,1% đối với nữ giới. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao đối với cả nam và nữ.

ダウンロード (3).png

Kinh nghiệm nhận việc làm khi bị quấy rối tình dục

Khi được hỏi về chi tiết thiệt hại, câu trả lời phổ biến nhất là "trêu chọc tình dục" (40,4%), "lời mời ám ảnh đến bữa ăn và hẹn hò" (27,5%), và theo sau là "câu hỏi liên quan đến tình dục" (23,6%). “Trêu chọc tình dục” gây ra rất nhiều tổn thương cho phụ nữ.

Đối với quấy rối tình dục, "khi tôi tham gia thực tập" (34,1%) là cao nhất, tiếp theo là "khi tôi tham gia một buổi thông tin hoặc hội thảo của công ty" (27,8%).

ダウンロード (4).png

Bạn đã nhận được những hình thức quấy rối tình dục nào?

Hầu hết thủ phạm là "nhân viên (32,9%) đã gặp trong quá trình thực tập, nhưng họ có quyền quyết định đậu hay trượt, chẳng hạn như "người phỏng vấn tuyển dụng" (25,5%) và "giám đốc điều hành của công ty được lựa chọn" ( 11,0%). Có khá nhiều trường hợp người ta đánh học sinh.

Đối với những ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất do quấy rối tình dục, tỷ lệ cao nhất là "tôi cảm thấy tức giận, không hài lòng, lo lắng, v.v." (44,7%), tiếp theo là "giảm động lực tìm việc" (36,9%).

ダウンロード (5).png

Tình huống quấy rối tình dục

Cuộc khảo sát được thực hiện trên Internet vào tháng 10 năm 2020, lấy đối tượng là 1000 người đã tốt nghiệp các trường dạy nghề, cao đẳng, đại học và cao học từ năm 2017 đến năm 2019. Số lượng người được phân công dựa trên điều tra cơ bản của trường.

 
Top