Xã hội Nhật Bản đã hoàn toàn bị đánh bại bởi vắc xin corona trên thế giới.

Xã hội Nhật Bản đã hoàn toàn bị đánh bại bởi vắc xin corona trên thế giới.

Tình trạng khẩn cấp kéo dài, Thế vận hội Tokyo và Thế vận hội Paralympic đang đến gần, và việc tiêm chủng chậm tiến độ. Số người nhiễm bệnh đang tăng lên ở Nhật Bản. Nhìn ra thế giới, các quốc gia phát triển dường như đang dần vượt qua đại dịch corona.

[Anh] "Để vượt qua chủng đột biến hung dữ" Số lần tiêm chủng (trên 100 người): 75,46 liều

Đỉnh điểm là vào tháng 1 năm nay, hơn 60.000 người nhiễm mới corona mỗi ngày, nhưng con số này đã tiếp tục giảm khi quá trình tiêm chủng tiến triển, và hiện nay là khoảng 2000 người. Phản ứng của những người tình nguyện không có trình độ y tế đã được đào tạo và tiêm chủng đã có hiệu quả rõ ràng.

[Hoa Kỳ] "Tăng tốc với chính quyền Biden mới!" Số lần tiêm chủng (trên 100 người): 74,62 liều

Tổng thống Biden đã công bố mục tiêu có ít nhất một lần tiêm chủng cho 70% người lớn trước Ngày Quốc khánh 4 tháng 7. Mặc dù việc tiêm chủng đã có tiến triển đồng thời, nhưng tốc độ giảm số ca nhiễm mới ở Hoa Kỳ sau khi chính phủ thay đổi là rất đáng chú ý.

[Israel] "Thí nghiệm vắc xin hàng đầu thế giới đã thành công tốt đẹp" Số lần tiêm chủng (trên 100 người): 121,11 liều

Bằng cách cung cấp cho Pfizer Hoa Kỳ dữ liệu thử nghiệm về vắc-xin corona mới, quá trình tiêm chủng đã tiến triển với tốc độ nhanh nhất trên thế giới. Hơn một nửa dân số đã hoàn thành hai lần tiêm chủng, và cảnh tượng thích đi dạo mà không đeo khẩu trang và tán gẫu trong quán rượu ngày càng lan rộng.

[Trung Quốc] "Nền kinh tế đang bùng nổ, nhưng có những nghi ngờ về số lượng người nhiễm bệnh !?" Số lượng tiêm chủng (trên 100 người): 20,12 liều

GDP trong quý từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay tăng 18,3% so với cùng kỳ năm ngoái, và số lượng đặt phòng khách sạn trong các kỳ nghỉ lễ liên tiếp trong tháng 5 đã tăng hơn 40% so với trước khi có dịch virus. Một lễ hội âm nhạc cũng đã được tổ chức ở Vũ Hán, nơi lần đầu tiên bị ảnh hưởng bởi dịch corona.

[Ấn Độ] "Ngày ác mộng do chủng đột biến kép mang lại" Số lần tiêm chủng (trên 100 người): 11,59 liều

Mặc dù số người nhiễm ít so với dân số nhưng tình hình đã có nhiều thay đổi đáng kể. Hiện nó đã trở thành nơi có đại dịch tồi tệ nhất trên thế giới. Tiêm chủng vẫn là một vấn đề cấp bách, mặc dù nó được cho là hơi kém hiệu quả đối với các thể đột biến kép mới gây bệnh cho Ấn Độ.

[Hàn Quốc] "Có giới hạn đối với việc kiểm soát lây nhiễm bằng công nghệ thông tin" Số lần tiêm (trên 100 người): 7,58 liều

Hàn Quốc đi sau trong việc tiêm chủng, mặc dù nước này kiểm soát sự gia tăng số lượng người nhiễm bệnh thông qua các quy định về khoảng cách xã hội và hệ thống theo dõi. Mặt khác, có nhiều nỗ lực tích cực như sự xuất hiện của các tour du lịch Guam yêu cầu tiêm phòng và giới thiệu ứng dụng điện thoại thông minh chứng nhận tiêm chủng từ giữa tháng trước.

[Nhật Bản] "Thủ tướng Suga đang làm gì?" Số lần tiêm (trên 100 người): 3,03 liều

Không chỉ nhận thức về Thế vận hội mà còn tiếp tục có những chính sách kỳ quặc, và tình cảm của công chúng tiếp tục xấu đi. Nhu cầu đặc biệt cho Tuần lễ vàng, vốn được mong đợi bởi ngành du lịch và thực phẩm và đồ uống, đã biến mất với tình trạng khẩn cấp thứ ba, và việc đóng cửa cửa hàng là điều dễ thấy ở khu vực trung tâm thành phố. Thủ tướng Suga sắp vội vàng thành lập một địa điểm tiêm chủng quy mô lớn. Sẽ rất khó để hoàn thành việc tiêm chủng cho người cao tuổi vào thời điểm Thế vận hội được tổ chức.

■ Tạp chí này đã cho thấy! Địa điểm tiêm chủng tại Saitama Aeon

Hai tháng sau giữa tháng 2, khi nhân viên y tế tiêm chủng trước bắt đầu, việc cung cấp vắc-xin corona mới cho người già từ 65 tuổi trở lên cuối cùng đã bắt đầu trên toàn quốc. Thủ tướng Suga đã tuyên bố rằng ông sẽ đặt mục tiêu tiêm 1 triệu lần mỗi ngày, nhưng có thông tin cho rằng việc tiêm chủng cho 36 triệu người cao tuổi sẽ được hoàn thành sau Thế vận hội Tokyo cho đến lễ hội Obon.

Trước tình hình đó, tạp chí này đã đưa tin về Aeon Mall Kasukabe ở tỉnh Saitama, nơi thu hút sự chú ý vì đây là địa điểm tiêm chủng cho các cơ sở thương mại.

Khi vào địa điểm, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn đến gặp bác sĩ sau buổi tiếp tân, nơi bạn sẽ được phỏng vấn và sau đó được y tá tiêm chủng. Quy mô của địa điểm nhỏ hơn so với dự kiến, và chỉ có hai không gian để phỏng vấn và tiêm chủng, cũng như khu vực tiếp tân và chờ đợi. Không có gì lạ khi không có tắc nghẽn vì sức chứa mỗi ngày là 60 người và phải đặt chỗ trước.

Một địa điểm tiêm chủng quy mô lớn cuối cùng đã được quyết định ở Osaka sau Tokyo, nhưng ngay sau khi việc tiêm chủng cho người cao tuổi bắt đầu, đường dây điện thoại đặt trước đã bị quá tải và đã xảy ra do thông tin sai lệch rằng có thể đặt chỗ trước tại tòa thị chính tương lai khó khăn hơn tưởng tượng.

Giáo sư Shinya Yamanaka của Đại học Kyoto cũng đã trả lời trong một cuộc phỏng vấn với Asahi Shimbun rằng, "nếu chúng ta cố gắng kết thúc nó, 70 triệu và 80 triệu người sẽ không có hiệu quả rõ ràng trừ khi tiêm chủng hoàn thành."

Trước tình hình đó, Bộ trưởng Kono bày tỏ ý định xem xét việc tiêm phòng tại nơi làm việc và trường học và việc áp dụng "giấy chứng nhận tiêm chủng", nhưng liệu đến ngày nào ông có thể có được miễn dịch tập thể và lấy lại "phong độ thường ngày"?

* Số người tiêm chủng và số người mắc mới mỗi ngày là số liệu mới nhất tính đến ngày 7 tháng 5. Từ trang web "Our World in Data" do điều hành

 

Đính kèm

  • qư.jpg
    qư.jpg
    8.5 KB · Lượt xem: 62

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top