Giáo dục Nhật Bản : Đại học Tokyo ở vị trí thứ 39 và Đại học Kyoto ở vị trí thứ 68 trong bảng xếp hạng đại học thế giới, 7 trường của Trung Quốc trong top 100.

ダウンロード - 2022-10-13T151444.726.jpgTạp chí giáo dục của Anh "Times Higher Education" đã công bố ấn bản năm 2023 của Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới vào ngày 12. Đại học Tokyo xếp thứ 39 ( năm trước xếp thứ 35), tiếp theo là Đại học Kyoto ở vị trí thứ 68 (năm trước xếp thứ 61). Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc xếp thứ 16, tương tự như năm trước.

Tạp chí đã xếp hạng 1.799 trường học tại 104 quốc gia và khu vực dựa trên các yếu tố như môi trường giáo dục và số lượng trích dẫn trong các bài nghiên cứu.

Đại học Oxford ở Vương quốc Anh tiếp tục đứng đầu trong năm thứ bảy liên tiếp,, và Đại học Harvard ở Mỹ xếp vị trí thứ hai, trong đó Mỹ và Anh chiếm giữ vị trí 10 trường đại học hàng đầu. 7 trường trong đó đến từ Mỹ .

Mặt khác, có tổng cộng 34 trường học của Mỹ trong top 100, giảm 9 trường so với 5 năm trước. Hơn nữa, số trường học của Trung Quốc đã tăng thêm 5 trường, nâng tổng số lên 7 trường trong top 100 , làm tăng sự hiện diện của Trung Quốc trong bảng xếp hạng . Các trường đại học của các quốc gia ngoài Mỹ và Anh đang gia tăng trong bảng xếp hạng, và tạp chí phân tích rằng `` sức mạnh của các trường đại học ở Mỹ và Anh đã suy giảm mang tính tương đối. ''

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top