Xã hội Nhật Bản : Đảm bảo tới 7.000 nhân viên y tế tại Thế vận hội nhưng vô trách nhiệm trong việc "điều trị y tế tại nhà trừ trường hợp người bệnh nặng"

Xã hội Nhật Bản : Đảm bảo tới 7.000 nhân viên y tế tại Thế vận hội nhưng vô trách nhiệm trong việc "điều trị y tế tại nhà trừ trường hợp người bệnh nặng"

K10013170091_2107301353_2107301457_01_02.jpg


Theo một bài báo của Mỹ, tình trạng lây nhiễm sẽ không thể chấm dứt trừ khi người nhiễm bệnh ở thể nhẹ được cách ly và nhập viện. Tuy nhiên, Nhật Bản đã đưa ra chính sách "điều trị y tế tại nhà trừ những người bị bệnh nặng", và các xét nghiệm PCR không mang tính quyết liệt. Điều này có thể là do Nhật Bản muốn che đậy thực tế của cuộc khủng hoảng y tế.

Nguy cơ chờ đợi ở nhà đối với những người nhiễm bệnh thể nhẹ, luận án của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ cảnh báo từ sớm

Như đã được viết trong chuyên mục <Nguy cơ chờ đợi ở nhà đối với những người nhiễm bệnh thể nhẹ, bài báo của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ cảnh báo từ sớm > vào ngày 24 tháng 4 năm 2020, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đã đăng tải trên trang web vào ngày 10 tháng 4. Tạp chí JAMA đã xuất bản một bài báo có tựa đề "Các biện pháp can thiệp của Hiệp hội công cộng với dịch tễ học của đợt bùng phát COVID-19 ở Vũ Hán, Trung Quốc".

Luận án phân tích mối tương quan giữa điều trị và hiệu quả tại mỗi thời điểm ở Vũ Hán đối với bệnh nhân nhiễm virus Corona.

Tờ báo này cũng cho biết, "Thành phố Vũ Hán đã không điều trị cách ly cho những người bị bệnh nhẹ trong những ngày đầu, nhưng sự lây lan của bệnh không vẫn không chấm dứt. Vì vậy, khi những người bị bệnh nhẹ phải nhập viện trong khu cách ly, số người bị nhiễm đột ngột giảm một cách nhanh chóng."

Người đầu tiên chỉ ra sự thật này là ông Chung Nam Sơn , một nhà dịch tễ học của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, cơ quan cao cấp về dịch tễ học ở Trung Quốc và có kinh nghiệm ngăn chặn sự lây lan của SARS. Ông phát hiện ra một trường hợp một người bệnh nhẹ đột ngột trở bệnh nặng và tử vong trong lúc chờ đợi ở nhà, và đề xuất thành lập "Bệnh viện dã chiến ".

ダウンロード - 2021-08-05T153616.100.jpg


"Bệnh viện dã chiến" là một "cơ sở y tế tạm thời" , và ông Chung Nam Sơn đã lần lượt thiết lập các cơ sở y tế tạm thời bằng cách sử dụng triệt để tất cả các phòng tập thể dục và nhà họp ở thành phố Vũ Hán. Lây nhiễm Corona ở Vũ Hán đã được giải quyết bằng cách cho phép những bệnh nhân bị bệnh nhẹ nhập viện cách ly.

Luận án chỉ ra rằng "việc điều trị những người bị bệnh nhẹ là một bước ngoặt trong các biện pháp chống lại sự lây nhiễm Corona của đất nước."

Tại Nhật Bản, hướng dẫn "điều trị y tế tại nhà" cho bệnh nhân nhiễm bệnh vừa và nhẹ

210805endo-thumb-720xauto-263879.jpeg


Mặc dù vậy, Thủ tướng Suga đã đề ra chính sách mới “điều trị y tế tại nhà” không chỉ cho những bệnh nhân nhẹ mà cả những bệnh nhân Corona bị bệnh vừa.

Chính sách của chính phủ là loại bỏ những sai lầm gây ra bởi các biện pháp Corona mang tính ngẫu nhiên với phương châm cuối cùng là hy sinh mạng sống của người dân.

Những bệnh nhân bị bệnh vừa có nguy cơ tử vong do "tình trạng xấu đi đột ngột" hơn những bệnh nhân bị bệnh nhẹ . Ngoài ra, ngay cả khi xe cấp cứu được gọi khi đột ngột, sẽ là một tình huống thảm khốc khi bệnh viện cuối cùng chấp nhận ca thứ 100 xuất hiện.

Nếu tự điều trị ở nhà, có một nguy cơ là sẽ tự nhiên lây cho gia đình của mình. Trong một cuộc họp báo cách đây ít lâu, Thủ tướng Suga cũng nói: “Phần lớn thời gian lây nhiễm từ gia đình”.

Về mức độ bao nhiêu thì được tính là bệnh nặng, ít nhất Chính quyền Thủ đô Tokyo cũng định nghĩa được "bệnh nhân sử dụng phương pháp quản lý hô hấp nhân tạo hoặc ECMO" là những bệnh nhân bị bệnh nặng.

◆ 7.000 nhân viên y tế được đảm bảo cho Thế vận hội Tokyo

ダウンロード - 2021-07-27T115915.483.jpg


Tờ Mainichi Shimbun ngày 23/7 đưa tin 7.000 nhân viên y tế, bao gồm cả bác sĩ và y tá, sẽ tham gia Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo. Ban đầu, khoảng 10.000 người là cần thiết, nhưng khoảng 30% số lượng nhân viên y tế đã giảm do xem xét các cơ sở y tế bị đe dọa do Corona gây ra. Các nhân viên y tế sẽ tập trung vào việc điều trị y tế cho các vận động viên ”.

Tờ Jiji Press ngày 31 tháng 7 đưa tin rằng <"Sự sụp đổ của điều trị y tế ", nỗi đau của các nhân viên y tế vì sự lan rộng lây nhiễm . Ngay cả Thế vận hội, vắc xin và việc điều trị y tế" >

Có ý nghĩa gì khi đảm bảo 7.000 nhân viên y tế Olympic trong nguồn lực y tế ít ỏi của Nhật Bản cho Thế vận hội Tokyo trong khi ở điều kiện bệnh nhân Corona không thể nhập viện?

Buộc tổ chức Thế vận hội Tokyo để tránh sự chỉ trích của chính phủ và tạo lợi thế cho cuộc bầu cử

Vào ngày 31 tháng 7, Katsuo Kawamura ( cựu Chánh văn phòng Nội các) của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cho biết, ""Nếu không có Thế vận hội, sự bất mãn của người dân sẽ ngày càng nhiều hơn đối với chính quyền của chúng tôi. Chúng tôi sẽ phải chiến đấu với một cuộc bầu cử khó khăn", Kyodo News đưa tin.

Nói cách khác, Kawamura, một phụ tá thân cận của ông Nikai, cho biết, "Chúng tôi đang cố gắng vận động giới truyền thông để làm cho người dân Nhật Bản nhiệt tình với thành tích của các vận động viên Nhật Bản, quên đi bệnh nhân Corona, và nâng cao đánh giá ủng hộ Nội các".

Nhật Bản không muốn tăng số lượng bệnh nhân nên không thực hiện xét nghiệm PCR.

ダウンロード - 2021-08-05T154138.536.jpg


Hiện tại, tỷ lệ dương tính của xét nghiệm PCR ở Tokyo là hơn 20%. Điều này có thể là do số lượng xét nghiệm PCR ít.

Vào tháng 7 năm ngoái, ông Masahiro Kami, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Quản lý Y tế đã đăng một bài báo trên trang web của Hiệp hội Y tế Bảo hiểm Nhật Bản, <Tại sao xét nghiệm PCR không tiến triển ở Nhật Bản>. Ở đó, "nền tảng của việc thu hẹp các xét nghiệm PCR của Nhật Bản và giảm số lượng bệnh nhân được nhìn thấy" được quan sát một cách chi tiết.

Ngoài ra, vào tháng 4 năm ngoái, giám đốc trung tâm y tế của thành phố Saitama, ông Michihiro Nishida đã nói trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên rằng "Chúng tôi rất khắt khe ( trong việc lựa chọn đối tượng xét nghiệm ) vì chúng tôi không muốn các bệnh viện quá tải."", tờ Nikkei đưa tin.

Nhật Bản cũng đang có kế hoạch thành lập một bệnh viện dã chiến.

Chính sách của Thủ tướng Suga, "Điều trị tại nhà cho người bệnh đến mức vừa", nêu rõ, "Khi số lượng bệnh nhân nhập viện tăng lên, tỷ lệ sử dụng giường tăng và mức độ cấp bách của y tế sẽ tăng lên, là một ý đồ nhất thời để giảm số lượng bệnh nhân nhập viện và hủy bỏ tình trạng khẩn cấp.

Ở Trung Quốc, ngay cả những người nhiễm bệnh không có triệu chứng cũng sẽ được gửi đến các cơ sở y tế để theo dõi cách ly, nhưng Nhật Bản đã áp dụng chính sách "để yên" cho đến khi bệnh nhân trở nên nghiêm trọng đến mức phải đeo mặt nạ dưỡng khí và sử dụng máy thở ( cho đến khi Chính quyền thủ đô Tokyo sử dụng ECMO).

Chính quyền Suga bác bỏ "nhận xét lo ngại về việc tổ chức Thế vận hội" của Chủ tịch Omi là "vượt thẩm quyền" và vội vàng tổ chức Thế vận hội. Nếu quốc gia đăng cai Thế vận hội buộc phải áp dụng các biện pháp áp đảo để chống lại corona, thì "vụ tranh chấp" "đặt cược tính mạng của người dân lên trên hết" sẽ có phần đáng tin cậy, nhưng chẳng phải người dân sẽ không thể tin tưởng được khi mà các nguồn lực y tế, năng lượng và trái tim của chính phủ đều được dành cho Thế vận hội cho cuộc bầu cử.

Mạng sống đã mất đi sẽ không bao giờ quay trở lại. Tuy nhiên, nếu là một cầu thủ giỏi của Nhật Bản, dù có hoãn Thế vận hội đến năm sau, bạn cũng phải thể hiện một màn trình diễn xuất sắc. Chính phủ Nhật Bản đã không thay đổi bất cứ điều gì so với cách suy nghĩ khi bước vào Thế chiến thứ hai. Ít nhất, tại sao chính phủ không nghĩ đến việc thành lập một "Bệnh viện dã chiến" ngay cả thời điểm hiện tại ?

Ban đầu, nếu có chỗ để xây dựng Làng Olympic, nơi đó nên được thay thế bằng "Bệnh viện dã chiến ". Nếu làm như vậy, tôi tự hỏi chúng ta liệu đã có thể cứu được bao nhiêu mạng sống của người dân Nhật Bản mà không để mất họ ? Chính quyền có thể đưa ra phán quyết như vậy sẽ tiếp tục tỏa sáng trong lịch sử nhân loại trong tương lai. Nhưng Nhật Bản đã đánh mất một cơ hội có một không hai, và số lượng bệnh nhân Corona trên toàn thế giới đã vượt quá 200 triệu người .

“Ngày tàn của chiến tranh” gây ra nhiều thương vong dường như sẽ lại đến.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top