Tiêu dùng Nhật Bản: Đánh giá về dịch vụ gọi điện không giới hạn, áp lực giảm cước điện thoại di động

Tiêu dùng Nhật Bản: Đánh giá về dịch vụ gọi điện không giới hạn, áp lực giảm cước điện thoại di động

Có khả năng ngày càng gia tăng áp lực giảm cước cuộc gọi thoại của các công ty thông tin di động. Bộ Nội vụ và Truyền thông chỉ ra rằng mức phí này không thay đổi trong hơn 10 năm. Có hàng loạt ý kiến của các chuyên gia coi đó là một vấn đề nan giải. Trên thực tế, tỷ suất lợi nhuận của mảng kinh doanh cuộc gọi thoại của ba công ty lớn vẫn ở mức cao, và những lời chỉ trích rằng "các công ty viễn thông đang kiếm quá nhiều tiền" có thể bùng phát trở lại. Các công ty có thể buộc phải xem xét lại các dịch vụ liên quan đến cuộc gọi như gọi không giới hạn, vì họ vừa giảm cước liên lạc dữ liệu vừa lo ngại ảnh hưởng đến lợi nhuận của mình.

Phí cuộc gọi thoại trả khi bạn di chuyển tại ba công ty truyền thông di động lớn vẫn không thay đổi ở mức 120 yên / 3 phút (không bao gồm thuế tiêu thụ) trong hơn 10 năm. Bộ Nội vụ và Truyền thông trích dẫn NTT DoCoMo, KDDI và Softbank là những người đi đầu trong "nhóm công tác về xác minh quy tắc cạnh tranh (WG)", một cuộc họp gồm các chuyên gia để thảo luận về môi trường cạnh tranh của thị trường viễn thông.

Để xem xét yêu cầu của chính phủ về việc giảm giá, các công ty truyền thông di động đã đưa ra các kế hoạch giá cước mới cho phép truyền thông dữ liệu được sử dụng rẻ hơn so với trước đây. Ngoài ra, các cuộc gọi thoại ngắn được bao gồm trong phí cơ bản hàng tháng và các cuộc gọi không giới hạn được cung cấp như một tùy chọn. Ví dụ: gói mới "Ahamo" mà DoCoMo bắt đầu cung cấp vào ngày 26 có dung lượng dữ liệu 20 GB (1 tỷ GB) với giá 2700 yên và các cuộc gọi trong nước trong vòng 5 phút được miễn phí bao nhiêu lần tùy thích. Tùy chọn gọi không giới hạn có thể là 1000 yên. Tuy nhiên, Giáo sư Harumasa Sato của Đại học Konan, một thành viên của WG, cho biết “mặc dù số lượng cuộc gọi (như một xu hướng thị trường) đang giảm nhưng doanh số bán hàng (của các hãng di động lớn) đang tăng lên. Những người trả một số tiền nhất định cho việc gọi điện không giới hạn thực sự không dài như vậy (có thể)."

Theo Bộ Nội vụ và Truyền thông, thời gian liên lạc thoại truyền từ điện thoại di động và PHS đã giảm 10% trong 10 năm kể từ năm 2009. Mặt khác, trong năm tài chính 2017-2019, tỷ suất lợi nhuận hoạt động của dịch vụ truyền thoại của ba công ty lớn đều ở mức cao và DoCoMo là năm thứ ba liên tiếp trên 30%. Chính phủ đã thường xuyên chỉ trích "quá nhiều tiền" của gã khổng lồ viễn thông di động, nhưng có thể động lực đó sẽ bùng phát trở lại.

Đối với các nhà khai thác di động, tình trạng áp lực giảm cước gọi thoại có thể gia tăng đang là vấn đề đau đầu. Một quan chức lớn cho biết, “hiện tại, việc giảm cước truyền dữ liệu vừa mới kết thúc. Tôi đã tưởng tượng rằng câu chuyện tiếp theo sẽ là giọng nói, nhưng tôi cảm thấy như mình đang ở đây." Có khả năng là khuôn khổ gọi điện không giới hạn có hiệu quả chi phí bị nghi ngờ sẽ phải được xem xét lại.

Trên thực tế, Shunichi Kita, một đối tác tại Viện nghiên cứu Nomura, cho biết, "tôi hy vọng gói cước thoại cố định sẽ giảm giá cho bạn trong những tháng bạn không thực hiện cuộc gọi". Trong truyền thông dữ liệu, đã có các gói như "không giới hạn rõ ràng" của Softbank tự động giảm giá các tháng khi mức sử dụng thấp. WG sẽ tổ chức một cuộc điều trần với các nhà cung cấp dịch vụ di động vào tháng 4. Sẽ chú ý đến những gì mỗi công ty sẽ nhận ra về cước phí cuộc gọi thoại tại chỗ.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (58).jpg
    ダウンロード (58).jpg
    6.7 KB · Lượt xem: 201

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top