Covid-19 Nhật Bản: Điều trị y tế tại nhà, đảm bảo bác sĩ theo chính sách của chính phủ về bệnh nhân corona

Covid-19 Nhật Bản: Điều trị y tế tại nhà, đảm bảo bác sĩ theo chính sách của chính phủ về bệnh nhân corona

Về chính sách của chính phủ đối với việc điều trị y tế cơ bản tại nhà ngoại trừ những người bị nhiễm virus corona mới đang bị bệnh nặng hoặc có nguy cơ cao trở thành bệnh nặng, chính quyền địa phương ở những nơi lây lan dịch bệnh đã đột ngột thay đổi tình trạng của họ khi tiến hành khám chữa bệnh tại nhà. Các ý kiến cho rằng cần phải chuẩn bị cho tình huống, chẳng hạn như cử bác sĩ và y tá đến thăm khám.

Các lãnh đạo Tokyo nói rằng việc nhập viện và điều trị chỗ ở là lý tưởng cho những người bị nhiễm bệnh, nhưng "rất khó thực hiện nếu có quá nhiều người bị nhiễm bệnh." Tuy nhiên, số lượng người phục hồi tại nhà, hiện có khoảng 12.000 người, đang tăng lên và thực tế là họ đang bận rộn để đáp ứng.

Tại Tokyo, trung tâm y tế và trung tâm theo dõi ở Tokyo hiện đang kiểm tra riêng tình trạng của những người được điều trị tại nhà. Người phụ trách nhưng có ý muốn tăng cường tỏ thái độ “điều dưỡng viên khó đảm đang, triển vọng không kèm theo”, nhấn mạnh cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để bác sĩ được tiếp nhận tại nhà nếu cần thiết.

Thống đốc Hirofumi Yoshimura của Osaka đã đề nghị rằng nếu số lượng bệnh nhân tăng nhanh trong tương lai, ông sẽ áp dụng chính sách của chính phủ, nhưng ông nói rằng điều trị y tế tại nhà có nguy cơ thay đổi tình trạng đột ngột và lây nhiễm trong nước. Ông nhấn mạnh: “chúng tôi sẽ không thay đổi chính sách đối xử với người bệnh nhẹ về nguyên tắc trong thời điểm hiện tại. Ông khẳng định khi tiến hành khám chữa bệnh tại nhà cần kết hợp với các khâu chuẩn bị như thăm khám tại nhà của bác sĩ.

Một người phụ trách tỉnh Chiba cho biết “tôi có thể hiểu được ý tưởng của đất nước là thu hẹp bệnh nhân nội trú để ngăn chặn tình trạng quá tải của y tế”. Văn phòng tỉnh đã đưa ra điểm đánh giá và ưu tiên nhập viện, và dự định tiếp tục hoạt động này.

 

Đính kèm

  • images (11).jpg
    images (11).jpg
    9.6 KB · Lượt xem: 169

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top