Xã hội Nhật Bản: Động thái tiêm chủng mở rộng đến đối tượng “từ 12 tuổi trở lên”...Biểu tình phản đối ở chính quyền địa phương cho rằng việc này "nguy hiểm"

Xã hội Nhật Bản: Động thái tiêm chủng mở rộng đến đối tượng “từ 12 tuổi trở lên”...Biểu tình phản đối ở chính quyền địa phương cho rằng việc này "nguy hiểm"

Khi việc tiêm chủng vắc-xin corona mới tiến triển, ngày càng có nhiều động thái mở rộng đối tượng từ "từ 16 tuổi trở lên" thành "từ 12 tuổi trở lên". Mục đích là để tăng tốc độ tiêm chủng và kiềm chế dịch bệnh, nhưng có những trường hợp chính quyền địa phương phản đối.

Tại Thị trấn Okushiri, một hòn đảo hẻo lánh ở Hokkaido, nơi đã chỉ ra chính sách ưu tiên tiêm vắc-xin virus corona mới cho khoảng 80 học sinh trung học vào cuối tháng 6, những lời kêu gọi phản đối như "tiêm vắc-xin cho trẻ vị thành niên là nguy hiểm" đang lần lượt được đưa ra.

Theo thị trấn, 51 trong số 82 học sinh trường trung học Okushiri được tiêm chủng đến từ các đảo Sapporo và Tokyo. Ưu tiên tiêm chủng đã được quyết định để ngăn ngừa lây nhiễm cho các học sinh trở về nhà trong kỳ nghỉ hè. Tuy nhiên, kể từ khi việc tiêm phòng cho học sinh bị lộ, hàng chục lời kêu gọi phản đối như “thật nguy hiểm cho trẻ vị thành niên”. Thị trưởng Takumi Niimura nói với báo Yomiuri rằng “việc tiêm chủng chỉ dành cho những học sinh có nguyện vọng. Tôi xin tiến hành tiêm chủng để bảo vệ an toàn cho người dân trên đảo”.

Thị trấn Ine, tỉnh Kyoto, nơi bắt đầu tiêm chủng hàng loạt cho độ tuổi từ 12 đến 15 tuổi vào ngày 6, đã nhận được khoảng 140 phản đối và khiếu nại về việc tiêm phòng từ sáng ngày 7.

Vào ngày 8, thị trấn đã ngừng tổng đài của cửa sổ điều tra do một số nội dung sai sự thật và đe dọa như "vắc xin không được chấp thuận". Ở trường trung học cơ sở, nó đã được quyết định thay đổi từ phương pháp tiêm hàng loạt sang phương pháp trong đó các ứng viên đến địa điểm bên ngoài trường học riêng lẻ. Làng Kitayama, tỉnh Wakayama, nơi hướng đến học sinh trung học trở lên, cũng nhận được một số lời chỉ trích, chẳng hạn như “người già vẫn chưa được tiêm hết”.

Vào cuối tháng 5, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã quyết định giảm mục tiêu tiêm chủng công khai tài trợ xuống "từ 12 tuổi trở lên" với các trường hợp ở nước ngoài. Việc tiêm chủng dưới 15 tuổi phải được sự đồng ý của cha mẹ. Tại cuộc họp báo ngày 8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Hagiuda nhấn mạnh “học sinh trung học cơ sở được tiêm chủng riêng lẻ.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-05-20T160733.569.jpg
    ダウンロード - 2021-05-20T160733.569.jpg
    5.8 KB · Lượt xem: 49

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top