Xã hội Nhật Bản đứng thứ 10 về tự do phán đoán ... Ấn bản chỉ số tự do báo chí năm 2021

Xã hội Nhật Bản đứng thứ 10 về tự do phán đoán ... Ấn bản chỉ số tự do báo chí năm 2021

Internet đã tạo ra sự thay đổi lớn nhất trong công nghệ đã trở nên phổ biến trong thế kỷ này, và nó phải được ghi vào lịch sử như một công cụ truyền tải thông tin chưa từng có. Khái niệm về thông tin đã bị đảo lộn rất nhiều, giá trị và ý nghĩa của nó đã thay đổi hoàn toàn, và nó đã mang lại sự tiện lợi và đổi mới to lớn cho các lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, sự chú ý được tập trung vào việc có hay không Internet, một cơ sở hạ tầng cực kỳ tiện lợi, có thể được sử dụng tự do hay không. Điều này là do trao đổi thông tin là con dao hai lưỡi, và một số thế lực không thích sử dụng miễn phí. Lần này, từ phiên bản mới nhất của báo cáo về mức độ tự do trên Internet, "Freedom on the Net 2021" (* *), mà tổ chức phi chính phủ quốc tế Freedom House (*) công bố kết quả giám sát hàng năm, từ tất cả trên toàn thế giới. Kiểm tra trạng thái của các bậc tự do trên Internet.

ダウンロード - 2021-10-15T141546.762.jpg


Đầu tiên, hãy kiểm tra điểm của năm 2021 mới nhất. Đối với mỗi quốc gia được phân loại là "tự do", "hơi tự do" và "không tự do", hãy kiểm tra tổng điểm và điểm cộng cho từng yếu tố trong ba yếu tố chính. Người ta thừa nhận rằng giá trị càng lớn thì mức độ tự do trên Internet càng cao và bạn càng có thể tự do học hỏi. Ngoài ra, tình hình sẽ được xác nhận bằng cách mã hóa màu sắc của bản đồ trong báo cáo.

image-1634152893536  1.jpg


image-1634152904876 2.jpg


3.jpg


Hầu hết các khu vực từ châu Á đến Trung Đông đều không thuận tiện, Bắc Mỹ và châu Âu miễn phí, Nam Mỹ và châu Phi có phần tự do.

Xét về giá trị cụ thể, Iceland có 96 điểm, xếp sau là Estonia với 94 điểm. Tiếp theo là Canada và Costa Rica, Đài Loan, Đức, Pháp và Vương quốc Anh, Georgia, Ý và Nhật Bản. Theo thứ tự này, Nhật Bản đứng thứ 10 cùng với Ý. Xét rằng sự chênh lệch của một số điểm có thể là một lỗi (nếu bạn ước tính rằng tổng 3 mục sẽ gây ra lỗi cho mỗi mục là 1 điểm, tổng giá trị có thể lên đến 3 điểm), thì đó là khoảng từ Đức đến Nam Phi, có thể thấy rằng mức độ tự do trên Internet giống như ở Nhật Bản. Chỉ có Đài Loan, Nhật Bản và Úc được tự do phán xét ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Nhìn vào các quốc gia bị đánh giá là bất tiện dựa trên mức độ tự do trên Internet, các quốc gia điều hành đất nước dựa trên các phương pháp chính trị mạnh mẽ như Trung Quốc, Iran, Myanmar và Cuba, cũng như thông tin về tôn giáo hoặc có nhiều quốc gia nơi truyền thông tự do được đánh giá là không mong muốn về mặt quản lý quốc gia.

Mặc dù nó thường được coi là một vấn đề trong kết quả của các cuộc khảo sát liên quan đến truyền thông, "Internet" ban đầu chủ yếu đề cập đến cơ sở hạ tầng và nội dung được phân phối bằng cách sử dụng nó chỉ là phụ trợ. Điều khác biệt về mặt hệ thống so với các phương tiện truyền thông như báo chí, truyền hình và đài phát thanh (báo chí, v.v. là đối tượng chính của ý nghĩa của từ, bao gồm bản thân nội dung được truyền tải trong mỗi phương tiện, và thậm chí cả các tổ chức tạo nên nó.). Khi so sánh với Internet, báo chí cần tổng thể, bao gồm toàn bộ các phương tiện truyền thông báo giấy và phân phối, còn đối với truyền hình, cần so sánh với các trạm thu phát sóng vô tuyến và phát sóng.

Mặt khác, khái niệm về Internet rất khác với các phương tiện truyền và nhận thông tin thông thường, chẳng hạn như thông tin có thể dễ dàng được truyền đi trên cơ sở cá nhân và không cần phải có giấy phép quốc gia để phát triển thông tin. Với sự thâm nhập ngày càng nhiều của các thiết bị kết nối có thể sử dụng Internet trong tương lai, ràng buộc về quyền tự do sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết ở các quốc gia cần kiểm soát thông tin.

 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top