Xã hội Nhật Bản : Gia tăng phí quản lý chung cư trung tâm thành phố , bối cảnh “tăng trung bình 10% trong 5 năm”.

ダウンロード - 2023-05-18T161925.239.jpg


Tại các chung cư ở trung tâm thành phố, giữa công ty quản lý và cư dân đang xảy ra cuộc chiến về việc tăng phí quản lý. Thống kê cho thấy phí quản lý đã tăng hơn 10% trong vòng 5 năm qua và ngày càng có nhiều trường hợp hiệp hội quản lý từ chối tăng giá. Lý do chính cho điều này là do giá cả và hóa đơn tiền điện tăng, nhưng cũng có những lý do khác.

Vào đầu giờ chiều ngày 23 tháng 4, một cuộc họp chung cư dân của một tòa nhà chung cư 50 năm tuổi ở quận Setagaya đã được tổ chức tại hội trường.

Công ty quản lý đề xuất tăng 20.000 yên mỗi tháng cho phí quản lý. Gánh nặng sẽ tăng thêm 400 yên cho mỗi cư dân.

"Do khủng hoảng Corona, có nhiều ngày bên quản lý không đến vệ sinh thang máy, và có lúc thang máy bị bẩn. Tại sao lại tăng giá ?" "Nếu việc tăng giá là không thể tránh khỏi, chúng tôi muốn ban quản lý làm một tờ kiểm tra để kiểm tra xem việc dọn dẹp có được thực hiện đúng cách hay không." Tiếng nói của cư dân cho biết.

Một cư dân ngoài 60 tuổi tham gia phàn nàn: “Trong bối cảnh giá cả cao, nếu các chi phí cố định như phí quản lý hàng tháng tăng lên, tôi sẽ gặp khó khăn với đồng lương hưu ít ỏi của mình”.

Theo công ty quản lý, nguyên nhân tăng giá là do thiếu nhân lực cho các công việc hành chính như dọn dẹp vệ sinh. Người ta nói rằng lần lượt các nhân viên khác nhau được cử đi cho mỗi ngày trong tuần vì không thể thuê công nhân toàn thời gian.

Cuối cùng do không thống nhất được với cư dân, ban quản trị quyết định không tăng phí quản lý thu từ cư dân hàng tháng, đồng thời quyết định hoãn lại vấn đề bằng cách bù đắp phần thiếu hụt cho công ty quản lý bằng thặng dư quỹ dự trữ.

Văn phòng tư vấn bất động sản Sakura Office đã điều tra các chung cư của các chủ đầu tư lớn như Mitsui, Mitsubishi, Nomura, Sumitomo, Tokyu, v.v. Trong 5 năm tính đến 2022, giá trị trung bình của phí quản lý chung cư và dự phòng sửa chữa đã tăng hơn 10%.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top