Tiêu dùng Nhật Bản : Giá thuốc lá, bột mì, bơ thực vật, vvv,...sẽ lần lượt tăng từ tháng 10.

Tiêu dùng Nhật Bản : Giá thuốc lá, bột mì, bơ thực vật, vvv,...sẽ lần lượt tăng từ tháng 10.

AdobeStock_194375099.jpg


Từ tháng 10, khi nửa cuối năm tài chính bắt đầu, các thay đổi hệ thống như chính phủ quốc gia và sửa đổi giá sản phẩm sẽ lần lượt xảy ra. Đặc biệt, do việc tăng thuế thuốc lá và giá nguyên liệu đầu vào tăng vọt, việc tăng giá đã được lên kế hoạch cho nhiều loại sản phẩm, và điều đó có khả năng đánh trực tiếp vào ví tiền của nhiều người tiêu dùng. Với sự lan rộng của virus Corona mới, tuyên bố tình trạng khẩn cấp ban hành cho 19 tỉnh có thể sẽ được gỡ bỏ vào cuối tháng này và kỳ vọng về "mua sắm trả thù" do phản ứng tự kiềm chế đang tăng lên, nhưng việc giá cả liên tiếp tăng có khả năng sẽ đẩy động lực của người tiêu dùng xuống.

Việc tăng thuế thuốc lá là một vấn đề nan giải đối với những người hút thuốc. Thuế đối với thuốc lá sẽ tăng khoảng 1 yên / điếu, và thuế đối với loại thuốc lá điện tử sẽ được tăng lên khi thay đổi cách tính. Loại thuốc lá xì gà “Little Cigar” từng có mức thuế thấp nay sẽ được nâng lên ngang hàng với thuốc lá điếu.

20210919-00037298-gonline-000-1-view.jpg


Cùng với những điều trên , các công ty đã đều thông báo sẽ tăng giá hầu hết sản phẩm trừ một số sản phẩm. Thuốc lá Nhật Bản (JT) sẽ tăng 10 đến 40 yên một hộp, xì gà từ 70 đến 130 yên và thuốc lá điện tử thêm 30 yên. Công ty con tại Nhật của Philip Morris của Mỹ và British American Tobacco (BAT) của Anh cũng sẽ tăng giá thuốc lá bán tại Nhật từ 10 đến 100 yên.

Trong bối cảnh chi phí nguyên liệu tăng cao do thời tiết bất thường, giá thực phẩm chế biến cũng sẽ lần lượt tăng. Snow Brand Megmilk sẽ tăng giá 14 mặt hàng như bơ thực vật gia dụng từ 1,9 đến 12,2%, và hãng Meiji cũng sẽ tăng giá 9 mặt hàng từ 4,3 đến 12,8%. Giá bán lúa mì do Chính phủ nhập khẩu cho các công ty xay xát bột mì sẽ tăng 19% kể từ tháng 10 và dự kiến sẽ được phản ánh vào giá thành sản phẩm thông qua các kỳ nghỉ lễ cuối năm và năm mới.

Hãng xe hơi khổng lồ của Đức Volkswagen (VW) và công ty con của Audi tại Nhật Bản sẽ tăng giá đối với hầu hết các mẫu xe mới được bán tại Nhật Bản. Điều này là do giá sắt và các linh kiện khác đang tăng cao do tiến độ tiêm chủng Corona mới trên khắp thế giới và việc nối lại các hoạt động kinh tế, và phản ứng của các nhà sản xuất trong nước sẽ được theo dõi trong tương lai.

img_bde8ff5351cf8c09576ffc6aa8911a9f368587.jpg


Từ tháng 10, lương tối thiểu theo vùng sẽ được nâng lên, cước gọi từ máy cố định sang điện thoại di động sẽ rẻ hơn, đồng thời việc giảm phí chuyển khoản sang các ngân hàng khác của một số ngân hàng sẽ là một điểm cộng cho các hộ gia đình, tuy nhiên xét về mặt tổng thể, dường như gánh nặng đang gia tăng cho nhiều hộ gia đình .

Nhà kinh tế trưởng Shunsuke Kobayashi của Mizuho Securities cho biết, "Năm nay, gánh nặng đối với các hộ gia đình đã nhẹ bớt nhờ việc giảm cước điện thoại di động, nhưng điều đó đã bị hủy bỏ do giá xăng dầu tăng vọt. Việc tăng giá gần đây cũng sẽ có khả năng xảy ra ảnh hưởng đến việc mua sắm trả thù của người tiêu dùng ."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top