Xã hội Nhật Bản : Hơn 60% mọi người dành giờ nghỉ trưa một mình tại nơi làm việc. Những lý do như “Tôi không muốn bị làm phiền”

Xã hội Nhật Bản : Hơn 60% mọi người dành giờ nghỉ trưa một mình tại nơi làm việc. Những lý do như “Tôi không muốn bị làm phiền”

Bạn có dành thời gian nghỉ trưa một mình tại nơi làm viêc hay là cùng với người khác ? Kết quả của một cuộc khảo sát như vậy đã được công bố.

Hơn 60% mọi người dành thời gian một mình

ダウンロード - 2023-09-11T182232.120.jpg


Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Công ty Nội thất Plus (Shibuya, Tokyo). Khảo sát đã phỏng vấn 500 nhân viên văn phòng và công chức đã làm việc tại các văn phòng có từ 100 nhân viên trở lên trong hơn một năm.

Kết quả là 61,2% người trả lời rằng họ dành thời gian nghỉ trưa một mình tại nơi làm việc.

Những người trả lời "với ai đó" bao gồm "dành thời gian với các thành viên cùng bộ phận/nhóm" (24%), "dành thời gian với bạn hoặc đồng nghiệp thân thiết" (10,8%) và "dành thời gian với những người ngồi gần mình ” (3,2%).

Điều đó có nghĩa là cứ 5 người thì có 3 người dành thời gian nghỉ trưa một mình.

Tiếp theo, khi được hỏi “Bạn muốn dành thời gian nghỉ trưa cùng ai ở nơi làm việc ?”, 66,2% trả lời “Tôi muốn ở một mình”.

Mặt khác, 33% số người trả lời: “Tôi muốn dành thời gian với các thành viên cùng bộ phận hoặc nhóm”, “Tôi muốn dành thời gian với bạn hoặc đồng nghiệp tốt” và “Tôi muốn để dành thời gian với những người ngồi gần tôi.”

Những lý do chính khiến mọi người muốn dành thời gian một mình như sau.

``Bởi vì tôi không phải để ý đến những người xung quanh'' ``Tôi thích ở một mình'' ``Tôi thích ở một mình để có thể yên tĩnh thư giãn trong giờ giải lao'' ``Tôi muốn chợp mắt một lát, xem mạng xã hội hoặc dành thời gian một mình''

``Tôi không muốn bị người khác làm phiền khi đang ngủ, khi kiểm tra email riêng tư, lướt Internet, v.v.'' ``Điều cần thiết là phải dành thời gian để kiểm tra thông tin và bài đăng được bạn bè giới thiệu trên SNS. Thật khó để chạm vào điện thoại thông minh của bạn khi bạn không ở một mình. Hoặc xem YouTube để thay đổi không khí "

“Tôi là giám đốc điều hành nên không có nhiều liên hệ cá nhân với cấp dưới của mình.” "Tôi muốn đắm mình trong thế giới của riêng mình."

Những lý do khiến mọi người muốn dành thời gian với ai đó như sau:

"Sẽ dễ làm việc hơn nếu chúng ta nói chuyện riêng tư và tìm hiểu nhau." "Tôi muốn trò chuyện và hiểu mọi người hơn." "Nó giúp tôi làm việc nhóm tốt hơn."

"Khi làm việc, tôi dành thời gian với những người trong bộ phận của mình, vì vậy trong giờ nghỉ trưa, tôi thích dành thời gian với bạn hoặc các đồng nghiệp thân thiết, để trò chuyện về những gì đang diễn ra. Đó cũng là một sự thay đổi nhịp độ tốt đẹp."

``Tôi nghĩ sự đoàn kết là quan trọng.'' ``Tôi muốn giao tiếp thông qua những cuộc trò chuyện không liên quan đến công việc.'' ``Tôi muốn vui vẻ trong khi ăn.'' ``Tôi giảm bớt căng thẳng bằng cách trò chuyện trong giờ nghỉ trưa .Nhưng đôi khi ở một mình cũng tốt.”

``Thật vui khi vừa ăn trưa vừa nói chuyện với những người bạn thân của tôi, và đó là khoảng thời gian trọn vẹn vì chúng tôi có thể đồng cảm với nhau về những căng thẳng trong công việc hàng ngày.'' ``Chúng tôi đã là bạn tốt của nhau.''

Sự khác biệt trong đánh giá bầu không khí và sự thoải mái tại nơi làm việc

ダウンロード - 2023-09-11T182230.073.jpg


Người ta cũng phát hiện ra rằng những người dành thời gian nghỉ trưa với người khác đánh giá bầu không khí làm việc và sự thoải mái cao hơn những người dành thời gian nghỉ trưa một mình.

Ví dụ, 65% những người dành thời gian một mình trả lời “Tôi đồng ý” hoặc “Tôi phần nào đồng ý” về “không khí làm việc tốt”, nhưng tỷ lệ ở những người dành thời gian với ai đó là 83% .

Khi được hỏi “Bạnn có muốn làm việc lâu dài ở nơi làm việc này hay không ”, 58% số người trả lời “Tôi đồng ý” hoặc “Tôi phần nào đồng ý” trả lời rằng họ dành thời gian ở một mình và 71% của những người dành thời gian của họ với ai đó.

Ngoài ra, những người dành thời gian với ai đó và những người dành thời gian một mình đều trả lời tất cả các câu hỏi sau: ``Tôi có mối quan hệ giữa các cá nhân tốt'' ``Dễ dàng bày tỏ những ý kiến trái ngược nhau'' ``Có cơ hội phát triển. ,'' và 'Tôi có thể trao đổi ý kiến mang tính xây dựng.'' Kết quả cho thấy tỷ lệ người trả lời trả lời ``Tôi nghĩ vậy'' hoặc ``Tôi đồng ý phần nào'' cao hơn.

Từ kết quả trên, những người muốn dành thời gian một mình “muốn dành thời gian thư giãn mà không phải lo lắng về xung quanh” và những người muốn dành thời gian với người khác nói “Tôi muốn giao tiếp với đồng nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc”.

Có những lợi ích cho cả hai cách sử dụng thời gian của bạn cho dù có ở một mình hay ở với ai đó.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top