Việc làm Nhật Bản : Hơn 80% những người ở độ tuổi 20 "đã nghĩ đến chuyển việc" .

Việc làm Nhật Bản : Hơn 80% những người ở độ tuổi 20 "đã nghĩ đến chuyển việc" .

Với thảm hoạ Corona mới, công việc từ xa đã trở nên phổ biến bất kể vị trí nào, và phong cách làm việc đã thay đổi, nhưng dù xã hội có thay đổi như thế nào thì những lo lắng của người lao động có thể không thay đổi nhiều trong quá khứ. Theo khảo sát của Bizhitz ( Tỉnh Mie ), một trang web thông tin việc làm, hơn 80% những người ở độ tuổi 20 đã nghĩ đến chuyển việc. 90% người được hỏi trả lời rằng họ đôi khi cảm thấy không có động lực để làm việc. Có vẻ như nhiều người mất đi động lực và ý thức chuyển việc xuất hiện khi họ cảm thấy bất hợp lý hoặc không công bằng trong công việc.

ダウンロード - 2022-03-07T175014.426.jpg


Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 23 tháng 12 năm ngoái đến ngày 5 tháng 1 năm nay, với 500 đối tượng nam và nữ giới đang đi làm ở độ tuổi 20. Theo đó, 91,0% người được hỏi đã từng có trải nghiệm về việc không có động lực làm việc. Khi được hỏi khi nào không có động lực (nhiều câu trả lời), câu tra lời nhiều nhất là "Khi tôi bị ốm" (100 người), tiếp theo là "Tôi đang gặp khó khăn với công việc của mình" (81 người) và "Tôi đang làm một công việc của mình không muốn làm" (76 người)," Khi tức giận "(62 người)," và "Khi gặp các vấn đề với mối quan hệ giữa con người với nhau" (60 người) .

"Khi tôi mắc sai lầm lớn trong công việc" (người đàn ông 28 tuổi), "Khi tôi nghĩ rằng mình đang làm một công việc vô ích" (người phụ nữ 29 tuổi), "Khi ông chủ và khách hàng của tôi nổi giận một cách vô lý" (phụ nữ 29 tuổi) . Có thể được thấy rằng những yếu tố trên dẫn đến sự mất động lực. Những ý kiến như "Tôi không thích sếp của tôi" cũng dễ nhận thấy , và có vẻ như việc làm xấu đi mối quan hệ giữa con người với nhau sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu như "khó đặt câu hỏi" và "Việc Ho-Ren-So (báo cáo, liên hệ, trao đổi ) không suôn sẻ ”.

Mặt khác, người ta cũng nhận thấy rằng những người trẻ ở độ tuổi 20 có thể duy trì động lực làm việc nếu các mối quan hệ và cách đối xử với họ là tốt. Khi được hỏi loại môi trường và điều kiện nào sẽ thúc đẩy họ , "mối quan hệ tốt" (184 người) là phổ biến nhất, tiếp theo là "thu nhập thỏa đáng" (127 người), "không quá bận rộn" (70 người), và "văn phòng tiện nghi" (60 người). Có vẻ như việc được cấp trên công nhận và sự tồn tại của những người bạn thân được cho là điều to lớn.

84,4% người được hỏi đã cân nhắc đến chuyện chuyển việc. Bizhitz cho biết : "Còn quá sớm để thay đổi công việc chỉ vì bạn không có động lực. Các mối quan hệ và nhiệm vụ có thể thay đổi do những thay đổi, và nếu bạn tích lũy được kinh nghiệm, bạn sẽ có thể giảm bớt những sai lầm." Nếu nguyên nhân của việc thiếu động lực không thể được cải thiện bằng bất kỳ cách nào, hoặc nếu tình hình không thể được cải thiện bằng nỗ lực cá nhân, thì có thể chuyển việc. "

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top