Giáo dục Nhật Bản: Hướng tới gỡ bỏ hạn chế sử dụng sách giáo khoa kỹ thuật số từ năm sau

Ngày 21, có thông tin cho biết hội đồng chuyên môn của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ đã đồng ý bãi bỏ quy định thời lượng dưới 1/2 số giờ học đối với sử dụng sách giáo khoa kỹ thuật số dùng cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Bộ Giáo dục đã nhận được đề xuất tại cuộc họp các chuyên gia vào ngày 22, và có kế hoạch sửa đổi sắc lệnh của Bộ để có thể sử dụng sách giáo khoa kỹ thuật số mà không bị hạn chế từ năm sau.

Kể từ năm ngoái, đã có thể sử dụng sách giáo khoa kỹ thuật số kết hợp nội dung giống như sách giáo khoa giấy vào thiết bị kết nối. Bộ Giáo dục đã giới hạn việc sử dụng dưới một nửa số giờ học của mỗi môn học vì lý do sức khỏe như mỏi mắt.

Theo những người liên quan với vấn đề này, hội đồng chuyên gia đã đồng ý bãi bỏ tiêu chuẩn này và cho phép các điểm trường sử dụng sách giáo khoa kỹ thuật số không hạn chế, đồng thời đề xuất với Bộ Giáo dục. Xét thấy có ý kiến từ phía nhà trường rằng nó sẽ ảnh hưởng xấu đến trẻ em, và cho rằng nó sẽ bao gồm các từ như "không phải lúc nào cũng cần sử dụng, nhưng sử dụng nó khi cần thiết".

Về vấn đề sách giáo khoa kỹ thuật số, Bộ trưởng Bộ Cải cách Kỹ thuật số Takuya Hirai yêu cầu Bộ Giáo dục về nguyên tắc số hóa sách giáo khoa trong tháng 10. Năm tới, Bộ Giáo dục có kế hoạch thực hiện một nghiên cứu thực nghiệm đối tượng là học sinh tiểu học năm thứ 5 đến học sinh trung học năm thứ 3 có nguyện vọng sử dụng từng môn học.

Koichi Hagida, Bộ trưởng Bộ Giáo dục cho biết tại một cuộc họp hậu nội các vào ngày 21 rằng “chúng tôi muốn nới lỏng, nhưng vì không có bằng chứng cho thấy chúng tôi đã mở lớp, chúng tôi sẽ tăng số lượng trước. Tôi muốn quyết định hướng đi cuối cùng trong khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong cuộc họp."

 

Đính kèm

  • ダウンロード (32).jpg
    ダウンロード (32).jpg
    10.1 KB · Lượt xem: 926

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top