Xã hội Nhật Bản : Hút thuốc thụ động , khoảng 73% “không thoải mái trên đường phố”.

Xã hội Nhật Bản : Hút thuốc thụ động , khoảng 73% “không thoải mái trên đường phố”.

ダウンロード - 2023-05-31T162129.294.jpg


Ngày 31 tháng 5 là ngày được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố là Ngày Thế giới Không hút Thuốc lá . Luật nâng cao sức khỏe đã yêu cầu xem xét để ngăn chặn việc hút thuốc thụ động không mong muốn xảy ra, nhưng theo một cuộc khảo sát của Trung tâm Ung thư Quốc gia , khoảng 73% những người cảm thấy khó chịu với việc hút thuốc thụ động do khói thuốc trên đường phố.

Tháng trước, Trung tâm Ung thư Quốc gia đã tiến hành một cuộc khảo sát trực tuyến với khoảng 2.000 người, cả người hút thuốc và người không hút thuốc, về trải nghiệm của họ với việc hút thuốc thụ động và các biện pháp đối phó.

Trong đó, khi được hỏi việc hút thuốc lá thụ động có dẫn đến sự khó chịu hay không thì có 77,2% người không hút thuốc và 36,2% người hút thuốc lá trả lời là không thoải mái.

images - 2023-05-31T162055.873.jpg


Ngoài ra, khi được hỏi về những nơi mà việc hút thuốc lá thụ động gây cảm giác khó chịu cho những người trả lời rằng họ cảm thấy khó chịu thì có 72,6% là trên đường phố, 46,4% là quán ăn và nhà hàng, và 40,0% là gần khu vực hút thuốc ngoài trời. Quán nhậu izakaya và quán bar chiếm 35,2%, công viên và sân chơi trẻ em chiếm 22,8%.

Theo trung tâm từ năm 2020, về nguyên tắc việc hút thuốc đã bị cấm tại các cơ sở có nhiều người sử dụng theo Đạo luật Nâng cao Sức khỏe và trong khi các biện pháp đối phó với hút thuốc thụ động trong nhà đã được tiến hành, các biện pháp đối phó ngoài trời vẫn còn là một vấn đề.

Giám đốc Văn phòng Thông tin chính sách với thuốc lá ông Kimiyasu Hirano, người thực hiện cuộc khảo sát, cho biết: "Mọi người cần cân nhắc đến việc không hút thuốc ở những nơi có người xung quanh. Phải làm rõ những trường hợp cụ thể cần cân nhắc, chẳng hạn như trường hợp 'trẻ em ở xung quanh" .

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top