Xã hội Nhật Bản : Japan Post công bố kết quả điều tra vụ án cựu giám đốc "lừa đảo 1 tỷ yên".

yuki1485

Moderator
20210602-00000036-jnn-000-2-view.jpg


Japan Post ( Bưu điện Nhật Bản ) đã công bố kết quả điều tra nội bộ đối với một người đàn ông nguyên là giám đốc bưu điện ở tỉnh Nagasaki, người bị cáo buộc lừa đảo một lượng lớn tiền mặt từ người quen và khách hàng dưới danh nghĩa gửi tiết kiệm bưu điện.

Japan Post đã xác nhận rằng một cựu giám đốc bưu điện khoảng 60 tuổi làm việc tại Bưu điện Nagasaki Sumiyoshi ở tỉnh Nagasaki đã lừa 62 người quen với số tiền khoảng 1,24 tỷ yên từ năm 1996 đến tháng 1 năm nay bằng cách nói dối họ rằng "tôi có khoản tiết kiệm đặc biệt với lãi suất cao" . Khoảng 270 triệu yên đã được hoàn trả, và cựu giám đốc trả lời: "Số tiền mà tôi lừa mọi người để chi tiêu cho các hoạt động giải trí như chơi gôn và ăn uống", nhưng bức tranh toàn cảnh là không rõ ràng vì ký ức của nghi phạm rất mơ hồ.

Japan Post cho biết, "Do vị cựu giám đốc thường xuyên trả lời hoàn tiền bên ngoài bưu điện nên việc phát hiện hư hỏng bị chậm trễ", và bộ phận kiểm tra đã thực hiện các biện pháp để ngăn chặn việc tái diễn, như đến trực tiếp nhà khách hàng và kiểm tra. Japan Post sẽ đệ đơn tố cáo hình sự với phía cảnh sát sau khi bồi thường đầy đủ thiệt hại.

( Nguồn tiếng Nhật )
 
Top