Giáo dục Nhật Bản: Khám phá tình hình thực tế về những lo lắng mà học sinh tiểu học gặp phải trong cuộc sống học đường (phát hành năm 2020)

Giáo dục Nhật Bản: Khám phá tình hình thực tế về những lo lắng mà học sinh tiểu học gặp phải trong cuộc sống học đường (phát hành năm 2020)

ダウンロード (24).jpg


Cuộc sống học đường nơi bạn dành phần lớn thời gian trong ngày ở lứa tuổi học sinh tiểu học. Nó sẽ không chỉ là niềm vui, mà còn sẽ mệt mỏi, rắc rối và khó chịu. Chúng tôi đã xác nhận thực trạng các học sinh tiểu học từng gặp rắc rối, trăn trở trong cuộc sống học đường từ kết quả “khảo sát về đời sống và học tập của học sinh tiểu học” (*) do viện nghiên cứu giáo dục Gakken công bố.

Sau đây là kết quả của việc hỏi nhiều câu trả lời về các vấn đề và lo lắng của học sinh tiểu học trong năm học cuối cùng. Vị trí đầu tiên là đồ đạc bỏ quên chiếm 31,3%. Và không biết mình đã gặp bao nhiêu rắc rối, dù sao cũng lo lắng về việc bản thân mình để quên đồ.

ダウンロード (2).png


Bài tập về nhà là điều phiền phức và đáng lo thứ hai sau những thứ đồ bỏ quên. Không biết là do có nhiều bài tập, vì nó khó, hay vì nó mất thời gian. Bên cạnh đó là những người bạn, và có thể thấy không ít trường hợp ngay cả học sinh tiểu học cũng gặp rắc rối hoặc lo lắng về mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau.

Vì nó là một câu chuyện trong cuộc sống học đường, điểm số và lớp học được đưa vào như một lẽ tất nhiên. Lạ một điều là khó hiểu lý do của những rắc rối, lo lắng như cơm trưa ở trường học hay là về nhà. Hoặc gặp rắc rối có thể do đến muộn hết đồ ăn, hoặc có thứ bạn không thích xuất hiện.

Ngoài ra, mặc dù là 1,3%, nhưng điều thú vị là có những học sinh tiểu học có thể gặp rắc rối hoặc lo lắng về tình yêu.

Biểu đồ sau đây cho thấy điều này theo thuộc tính cho các cấp trên.

ダウンロード (1).png


Số học sinh nam bỏ quên đồ nhiều hơn số học sinh nữ, và mặc dù số học sinh tiểu học năm thứ hai là nhiều nhất theo khối lớp, nhưng không có xu hướng chuyển biến. Bé trai cũng có nhiều bài tập hơn, và theo từng lớp, đỉnh điểm là lớp 3 tiểu học, sau đó giảm dần. Mặt khác, trẻ em gái có nhiều bạn hơn hơn là trẻ em trai.

Mặc dù không có nhiều sự khác biệt về điểm số giữa nam và nữ, nhưng điểm càng cao thì càng giá trị cao. Điều đó có nghĩa là nếu việc học trở nên khó khăn, các vấn đề khác nhau sẽ dễ dàng xảy ra trong điểm của bạn? Mặt khác, không có nhiều sự khác biệt giữa nam và nữ trong lớp, và điều thú vị là các giá trị gần như giống nhau ở mỗi lớp.

Biểu đồ sau đây cho thấy sự phân loại thuộc tính chi tiết hơn một chút về việc để quên đồ mà không chỉ bản thân học sinh tiểu học mà cả cha mẹ của các em thường gặp khó khăn.

ダウンロード (3).png


Có thể thấy, số lượng trẻ em trai nhiều hơn số em gái không chỉ ở toàn bộ mà còn ở từng khối lớp. Hơn nữa, đối với học sinh nam, giá trị có xu hướng tăng trở lại ở các lớp 5 đến lớp 6. Do trẻ em gái có xu hướng giảm so với lớp 3, nên có thể thấy rằng sự gia tăng giá trị chung cho mỗi khối lớp từ lớp 5 đến lớp 6 là do trẻ trai tăng.

Tại sao trẻ trai có xu hướng để quên nhiều thứ hơn? Chỉ riêng kết quả của cuộc khảo sát này thì không biết được. Tôi (tác giả) sẽ tìm hiểu thêm về vấn đề này.

 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top