Xã hội Nhật Bản : Khảo sát nhận thức về Corona, 68% "Hạn chế đi nhậu" , 25% "hạn chế đi ăn ngoài"

Xã hội Nhật Bản : Khảo sát nhận thức về Corona, 68% "Hạn chế đi nhậu" , 25% "hạn chế đi ăn ngoài"

https___imgix-proxy.n8s.jp_DSXZQO0499570013042021000000-1.jpg


Nhóm "Gifu Shimbun Tokudane Interview Group", kết nối với độc giả thông qua ứng dụng giao tiếp miễn phí LINE, đã thực hiện một cuộc khảo sát nhận thức về virus Corona mới và khảo sát về cuộc sống của người dân đã thay đổi như thế nào so với đợt lây nhiễm đầu tiên. Phần lớn những người được hỏi trả lời rằng họ đã hạn chế sử dụng hoặc tham gia các bữa tiệc uống rượu và karaoke do sự lây lan của bệnh truyền nhiễm, cho thấy tỷ lệ phần trăm cao hơn so với cuộc khảo sát trước đó vào tháng 4 năm ngoái. Mặt khác, tỷ lệ những người trả lời rằng họ không ăn hoặc mua sắm bên ngoài đã giảm đáng kể. Trong bối cảnh dịch bệnh Corona kéo dài, việc phổ biến các biện pháp kiểm soát lây nhiễm và kế hoạch tiêm chủng đang tiến triển, cuộc sống của người dân cũng như cách họ đối phó với Corona đang thay đổi.

Cuộc khảo sát được thực hiện vào cả ngày 15 và 16 khi các hạn chế như tuyên bố tình trạng khẩn cấp và thời gian phục vụ đồ uống có cồn được gỡ bỏ, nhận được câu trả lời từ 344 người. Cuộc khảo sát trước đó được thực hiện để khảo sát phản ứng với thông báo về "tuyên bố tình trạng khẩn cấp" lần đầu tiên của tỉnh, và 584 người đã phản hồi. Khảo sát yêu cầu người tham gia trả lời những câu hỏi giống như khảo sát trước đó , chẳng hạn như trả lời câu hỏi từ 10 lựa chọn về những điều tránh làm trong thảm họa Corona và khám phá những thay đổi trong nhận thức trong suốt 1 năm rưỡi.

20200516-OYT1I50031-1.jpg


"Tiệc rượu / tiệc liên hoan" là 68,6% ( tăng 20,5 điểm so với khảo sát trước ) và "vui chơi / giải trí tại các cơ sở giải trí như karaoke" là 55,5% ( tăng 10,1 điểm). Trong khi tránh nguy cơ lây nhiễm, thực tế là cuộc sống thông thường hàng ngày đã thay đổi.

Ngược lại, “gặp gỡ / tụ tập với bạn bè và người quen” là 39,0% ( giảm 26,9 điểm ), “đi ăn ngoài ” là 25,8% ( giảm 38,2 điểm ) và “mua sắm” là 8,1% ( giảm 29,9 điểm). Các hành vi để tránh lây nhiễm, chẳng hạn như đeo khẩu trang, khử trùng tay và đo nhiệt độ kỹ lưỡng đã được thiết lập trong đời sống hàng ngày . Có ý kiến cho rằng mọi người đã thấm nhuần cách trải qua sinh hoạt hàng ngày trong thảm họa Corona.

Tuy nhiên, nỗi sợ hãi về sự lây nhiễm và ý thức cảnh giác về làn sóng thứ 6 đã xuất hiện mạnh mẽ trong chuyên mục ghi chép tự do. Một phụ nữ 52 tuổi làm việc trong ngành khách sạn ở thành phố Gifu cho biết, "Tôi đã cố gắng tự kiềm chế, và tôi có thể bị nhiễm bệnh hoặc lây bệnh cho dù có tiêm chủng hay không. Tôi không làm bất cứ việc gì khác ngoài những gì cần thiết cho cuộc sống của mình." Một người phụ nữ 54 tuổi điều hành một thẩm mỹ viện ở Kakamigahara nói: "Tuyệt đối sẽ không có chuyện chỉ có bản thân tôi kiềm chế là đủ. Ngay cả hiện tại, ý thức và sự kiên nhẫn của tất cả người dân trong tỉnh vẫn là điều quan trọng."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top