Xã hội Nhật Bản : Khoảng 80% người "muốn chọn loại vắc xin", một số người cảm thấy "áp lực đồng thuận" do thiếu thông tin.

Xã hội Nhật Bản : Khoảng 80% người "muốn chọn loại vắc xin", một số người cảm thấy "áp lực đồng thuận" do thiếu thông tin.

9 (33).jpg


Ngày nay, tỷ lệ tiêm chủng Corona mới đang gia tăng ở các chính quyền địa phương và các công ty, và tỷ lệ tiêm chủng ngày càng tăng ngay cả đối với những người không phải là người cao tuổi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng về việc tiêm chủng vắc xin. ORICON NEWS đã khảo sát 4.793 đối tượng nam giới và nữ giới ở độ tuổi 30 và 50. Nhiều lo lắng và sự không hài lòng khác nhau liên quan đến tiêm chủng đã được tiết lộ .

77,0% số người được hỏi “muốn chọn loại vắc xin” vì vẫn chưa có đủ thông tin.

Trước hết, khi được hỏi về "Bạn có muốn tiêm vắc xin hay không" cho những người chưa được tiêm chủng, [ tôi nghĩ vậy ] chiếm đa số với 61,2%. 24,0% số người được hỏi nói rằng họ không chắc chắn / muốn xem xét tình hình / sao cũng được , và 14,9% "tôi không nghĩ như vậy" . Có vẻ như nhiều người nghĩ rằng họ sẽ "tiêm chủng" vì tỷ lệ tiêm chủng đã tăng lên và độ tuổi có thể được tiem chủng đã được mở rộng.

Hiện nay, các loại vắc xin khác nhau đang được cung cấp, nhưng khi được hỏi "Nếu có sự lựa chọn về loại vắc xin, bạn có muốn chọn loại vắc xin không?" Đối với những người có ý định tiêm chủng , 77,0% trả lời “tôi nghĩ vậy" là 19,6% cho rằng "tôi không rõ/sao cũng được". và câu trả lời "tôi không nghĩ vậy" là 3,4%. Khoảng 80% cho biết họ muốn lựa chọn vắc xin . "Tôi muốn chọn một công ty dược phẩm" ( Nam giới ở độ tuổi 40, Tokyo), "Tôi chỉ muốn tiêm vắc xin Pfizer nếu có thể" ( Nữ giới ở độ tuổi 50, tỉnh Aichi), "Tôi sẽ yên tâm nếu có thể nhận được một loại thuốc ứng phó với cánh tay Moderna ( Nữ giới ở độ tuổi 40 , tỉnh Saitama ), " Tôi rất lo lắng với vắc xin ở nước ngoài sau khi tiêm chủng, vì vậy tôi muốn chính phủ tiến hành phát triển vắc xin trong nước để chúng tôi có thể yên tâm tiêm chủng" ( nữ giới ở độ tuổi 50, tỉnh Niigata ).

Mặt khác, 57,8% người được hỏi trả lời "Tôi lo lắng" khi được hỏi "Có thể nhận được thông tin liên quan đến vắc xin phù hợp không?" Chỉ có 19,2% trả lời "Tôi không biết / sao cũng được" và 23,1% trả lời "Tôi không lo lắng". Ngoài ra, khi câu hỏi tương tự chỉ được hỏi cho những người có ý định tiêm chủng , 55,4% trả lời rằng "tôi lo lắng". "Tôi không biết / sao cũng được" là 19,9% và "Tôi không lo lắng" là 24,7%. Mặc dù tỷ lệ những người có ý định tiêm chủng thấp hơn những người không có ý định tiêm chủng hoặc còn nghi ngờ, hơn một nửa số người được hỏi trả lời rằng họ lo lắng.

Về các thông tin, "Tôi muốn biết cách ứng phó thích hợp với các phản ứng phụ" ( phụ nữ ở độ tuổi 40, tỉnh Niigata), "Tôi muốn chính phủ thông báo minh bạch về cuộc điều tra các phản ứng phụ và tử vong" ( phụ nữ ở độ tuổi 50, tỉnh Ibaraki ), "Tôi muốn chính phủ nghĩ đến sự an toàn trước tiên và truyền đạt thông tin chính xác một cách nhanh chóng và theo cách dễ hiểu" ( nam giới độ tuổi 40 , tỉnh Akita), và đã có nhiều yêu cầu cung cấp thông tin chính xác về phản ứng phụ. Ngoài ra, "Tôi lo lắng rằng tôi không thể đặt chỗ đột ngột" ( phụ nữ ở độ tuổi 50, tỉnh Osaka ), "Tôi muốn chính phủ thiết lập một địa điểm mà người dân có thể dễ dàng tiêm chủng trong thành phố" (nam giới trong độ tuổi 30, tỉnh Aichi ).

Tôi có nên tiêm chủng không? Hơn 30% mọi người cảm thấy áp lực đồng thuận và căng thẳng

images (58).jpg


Khi được hỏi, "Bạn có cảm thấy áp lực đồng thuận hoặc căng thẳng từ tiếng nói của môi trường xung quanh và phương tiện truyền thông, chẳng hạn như" nên / không nên tiêm chủng hay không?", 41,6% trả lời "không cảm thấy", 36,8% trả lời "có cảm thấy", và "Tôi không biết." là 21,6%. Mặc dù có nhiều người [không cảm thấy] chiếm tỷ lệ nhiều nhất, nhưng người "có cảm thấy" lại chiếm một phần ba tổng số.

Một số người cảm thấy áp lực và căng thẳng từ môi trường xung quanh đã nói: "Tôi không thích cảm giác việc tiêm chủng tập thể ở môi trường xung quanh tôi và ở công ty" (nam giới ngoài 30 tuổi, tỉnh Shizuoka ) . "Đó là một bầu không khí khó tả, nhưng việc ký tên và đồng ý đã được nhắc nhở thay vì ý định của riêng tôi "(phụ nữ độ tuỏi 30 , tỉnh Osaka )," Tôi cảm thấy như thể tôi sẽ bị soi xét nếu như không tiêm chủng "( Phụ nữ độ tuổi 30, tỉnh Fukuoka )

Về các thông tin báo chí đưa tin, "Tôi mong một số phương tiện truyền thông đừng kích động về phản ứng phụ của vắc xin" (Nam giới độ tuổi 50, Tỉnh Saitama ), "Vì các thông tin trên truyền hình quá sốt sắng nên tôi cũng phải lo lắng như thế "(phụ nữ ở độ tuổi 30, tỉnh Hiroshima )" Tôi muốn chính phủ không chỉ báo cáo về các yếu tố gây lo lắng như quấy rối vắc xin và phản ứng phụ " ( phụ nữ ở độ tuổi 30, tỉnh Saitama) . Cũng có ý kiến cho rằng "thông tin trên mạng như SNS có nhiều thông tin lừa bịp, vì vậy tôi mong muốn chính phủ và các phương tiện truyền thông đưa nhiều thông tin chính xác" ( phụ nữ 30 tuổi, tỉnh Saitama).

Việc tiêm chủng đang tiến triển ở các chính quyền địa phương và các công ty, và mặc dù đa số người dân muốn được tiêm chủng, nhưng hóa ra nỗi lo của họ vẫn chưa được xóa bỏ. Nguyên nhân chính là do vẫn còn thiếu thông tin và tâm lý e ngại về phản ứng phụ vẫn chưa được giải quyết. Để không bị hoang mang trước những thông tin không chắc chắn, đã có rất nhiều yêu cầu từ chính quyền và các phương tiện truyền thông cung cấp thông tin một cách chi tiết.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top