Covid-19 Nhật Bản: Kiểm soát lây nhiễm, tầm nhìn của chính phủ không rõ ràng. Không thể thấy nhìn thấy đối sách ứng phó với corona. Kéo dài tình trạng khẩn cấp

Covid-19 Nhật Bản: Kiểm soát lây nhiễm, tầm nhìn của chính phủ không rõ ràng. Không thể thấy nhìn thấy đối sách ứng phó với corona. Kéo dài tình trạng khẩn cấp

Chính phủ buộc phải gia hạn tình trạng khẩn cấp cho đến cuối tháng này và mở rộng khu vực mục tiêu như một biện pháp đối phó với virus corona mới.

Thời gian công bố ban đầu chỉ trong vòng 17 ngày cho đến ngày 11, và có những người hoài nghi trong chính phủ về việc liệu sự lây nhiễm có thể giảm đến mức gỡ bỏ được hay không. Với việc gia hạn, chính phủ cũng đang tìm cách giảm bớt một phần yêu cầu tạm dừng kinh doanh, nhưng không có triển vọng giảm lây nhiễm và các biện pháp này là dễ thấy.

"Tình hình lây nhiễm vẫn chưa giảm hẳn. Hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế rất nghiêm trọng, đặc biệt là ở vùng Kansai." Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Norihisa Tamura thừa nhận tại một cuộc họp chuyên gia của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi vào ngày 6 rằng hiệu lực của tình trạng khẩn cấp đã đi được nửa chặng đường.

Vào ngày 25 tháng trước, chính phủ đã ban bố tình trạng khẩn cấp thứ 3 ở Tokyo, Osaka, Kyoto và Hyogo. Chính phủ đã đưa ra yêu cầu đóng cửa các cơ sở thương mại lớn từ mùa xuân năm ngoái. Liên quan đến giai đoạn này, bất chấp lo ngại rằng "hiệu quả sẽ không được nhìn thấy cho đến ít nhất ba tuần" (Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi), Thủ tướng Yoshihide Suga và các nhà lãnh đạo chính phủ khác đang tuân thủ các biện pháp tăng cường ngắn hạn trong tuần lễ vàng và các ngày nghỉ trong tuần. Có vẻ như đã có một sự đầu cơ để tránh thiệt hại về kinh tế do việc nghỉ phép gây ra.

Nhìn vào kết quả, sự thiếu tầm nhìn là rõ ràng. Số lượng người nhiễm mới vẫn ở mức cao ở 4 tỉnh, và tình trạng “suy thoái dịch vụ y tế” đang trở nên nghiêm trọng hơn ở Osaka, với hàng loạt người nhiễm bệnh chờ nhập viện.

"Tỷ lệ nhập viện", cho biết số lượng bệnh nhân corona đang điều trị y tế phải nhập viện như một chỉ số về tình trạng chật giường, không được cải thiện từ khoảng 10% ở Osaka, và việc gia hạn tuyên bố là điều không thể tránh khỏi. Về tuyên bố thứ ba, một giám đốc của Ban Thư ký Nội các đặt câu hỏi về nhận định ban đầu, nói rằng, "không có gì ngạc nhiên khi tại sao việc tập trung ngắn hạn được thực hiện."

◇ Yêu cầu vắc xin

Trong thời gian được công bố ở 4 tỉnh, số người mới nhiễm bắt đầu tăng trở lại ở nhiều vùng khác nhau của đất nước. Các tỉnh Hokkaido và Fukuoka đã nhiều lần yêu cầu áp dụng "các biện pháp ưu tiên như ngăn chặn sự lây lan" phù hợp với tuyên bố.

Đặc biệt, khi tỉnh Fukuoka quyết định cấp giấy khai báo cho 4 tỉnh, các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm đã chỉ ra rằng "Fukuoka cũng đang ở mức khai báo", nhưng nó đã bị loại khỏi đối tượng dựa trên ý định của tỉnh. Mặt khác, ngay cả khi tỉnh yêu cầu áp dụng các biện pháp ưu tiên, chính phủ sẽ không xem xét ngay và kết quả là sẽ đưa vào đối tượng tình trạng khẩn cấp, vượt quá yêu cầu của tỉnh. Nó cho thấy sự kém hợp tác giữa chính phủ và chính quyền địa phương, điều này đã được chỉ ra trong một thời gian.

Chính phủ đang xem xét nới lỏng yêu cầu nghỉ phép, nhấn mạnh rằng "số lượng người chắc chắn đang giảm" (Thủ tướng Chính phủ) liên quan đến các biện pháp chống lại nhiễm trùng trong những ngày nghỉ liên tiếp như yêu cầu tạm dừng kinh doanh và không di chuyển. Mặt khác, các chuyên gia đã phân tích rằng việc thay thế bằng virus đột biến có khả năng lây nhiễm cao sẽ không chỉ trong khu vực được công bố mà còn trên phạm vi toàn quốc, và có nguy cơ lây nhiễm nếu số người quay trở lại.

Các quan chức chính phủ chỉ ra rằng việc hoàn thành tiêm chủng cho người cao tuổi nhằm vào cuối tháng 7 sẽ là một bước ngoặt cho các biện pháp corona mới. “Cho đến lúc đó vẫn chưa có biện pháp quyết liệt. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc suy nghĩ xem nên làm gì tùy thuộc vào tình huống."

 

Đính kèm

  • ダウンロード (77).jpg
    ダウンロード (77).jpg
    5.9 KB · Lượt xem: 52

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top