Việc làm Nhật Bản là 29.900 đô la ... Thực trạng thu nhập sau khi trừ thuế ở các nước khác

Việc làm Nhật Bản là 29.900 đô la ... Thực trạng thu nhập sau khi trừ thuế ở các nước khác

Thu nhập sau khi trừ thuế tối đa là 54.900 đô la ở Mỹ

ダウンロード - 2021-11-02T141832.599.jpg


Tiền mà bạn có thể tự do sử dụng, không bao gồm chi tiêu không phải tiêu dùng, được gọi là thu nhập sau khi trừ thuế (*). Đó là một trong những chỉ số của sự sung túc. Chúng tôi sẽ xác nhận sự chuyển đổi và tình trạng hiện tại của thu nhập khả dụng này so với trước đây từ cơ sở dữ liệu công khai "Household accounts" của OECD (tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế).

Từ khu vực Châu Âu, hãy chọn Vương quốc Anh, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Ý, Hy Lạp, Nga và từ các khu vực còn lại, hãy chọn Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Mỹ và Mexico và các giá trị mới nhất (cho năm 2020). Biểu đồ sau đây cho thấy kết quả thu được (giá trị mới nhất cho các quốc gia trước năm 2019).

image-1635274661088.jpg


Đơn vị là đô la Mỹ như trong biểu đồ. Nó chỉ được quy đổi để so sánh với các quốc gia khác, và cần phải xem xét rằng nó dao động rất nhiều tùy thuộc vào tỷ giá hối đoái.

Trong số các quốc gia được chọn lần này, Mỹ đứng đầu với 54.900 đô la. Lưu ý rằng đó là thu nhập sau khi trừ thuế, không phải thu nhập. Đó là con số thể hiện sức mạnh của đất nước. Tiếp theo là Đức, quốc gia này cho thấy giá trị cao nhất ở châu Âu, Canada trở lại Bắc Mỹ và Pháp, Thụy Điển, Vương quốc Anh và Ý. Nhật Bản chỉ đứng sau Ý với 29.900 đô la.

image-1635274677523.jpg


Biểu đồ sau đây cho thấy sự chuyển đổi của giá trị hiện tại càng xa càng tốt. Ở một số quốc gia, các giá trị chỉ có sau thế kỷ này và các đường đa giác không có độ dài đồng nhất. Một lần nữa, đó là kết quả của việc quy đổi đô la Mỹ, và cần phải xem xét sự biến động do tỷ giá hối đoái của từng năm và từng quốc gia so với đô la Mỹ.

Một lần nữa có thể thấy rằng Mỹ có thu nhập sau khi trừ thuế cao nhất cho đến nay. Đức và Pháp tiếp tục thể hiện những giá trị cao nhất tiếp theo. Nhật Bản tiếp tục duy trì vị thế ôn hòa.

Ở hầu hết các quốc gia, nó đang cho thấy xu hướng tăng, nhưng điều đáng lo ngại là Hy Lạp, quốc gia duy nhất được xác nhận lần này đã chững lại và quay đầu đi xuống trong một thời gian. Phong trào này dễ dàng gợi nhớ đến điều kiện kinh tế của cả hai quốc gia. Tây Ban Nha và Ý, hai quốc gia vẫn đi ngang, cũng nổi tiếng trong cuộc khủng hoảng nợ châu Âu cho đến vài năm trước, và các chính sách thắt lưng buộc bụng được thực hiện ở mỗi quốc gia đều tích cực cho cuộc sống của người dân. Có vẻ như điều đó đã không xảy ra (mặc dù cuối cùng nó đã bắt đầu xuất hiện trong vài năm qua). Đặc biệt, nếu xét cách hạ Hy Lạp, nếu xét đến tỷ lệ thất nghiệp cao, có thể dễ dàng hình dung cuộc sống của những người dân bình thường khó khăn như thế nào. Đó là một ví dụ điển hình cho thấy việc buộc phải điều chỉnh cân bằng chính có thể dẫn đến bất hạnh cho đất nước. May mắn thay, nó đã được chọn từ khoảng năm 2014.

Mặt khác, Nhật Bản cũng đạt đỉnh trong những năm gần đây, có dấu hiệu đi xuống. Điều này là do ảnh hưởng của biến động tỷ giá và giảm thu nhập khả dụng do áp lực lớn về chi phí an sinh xã hội.

Nhìn vào mức tăng so với trước đây

Thu nhập sau khi trừ thuế không phải là tất cả các chỉ tiêu xác định chất lượng của các hộ gia đình, và vì nó được quy đổi sang đô la Mỹ, nên cần phải xem xét vấn đề tỷ giá hối đoái và giá cả và tỷ lệ lạm phát của mỗi quốc gia. Chia nó với một chỉ số và tính tốc độ tăng trưởng từ năm 1999.

image-1635274704665.jpg


image-1635274716965.jpg


Người ta nói rằng nó phụ thuộc vào năm gốc, nhưng khi dựa trên năm 1999, Hàn Quốc cho thấy tốc độ tăng trưởng cao nhất với 2,31 lần. Người ta tính rằng thu nhập khả dụng đã tăng hơn gấp đôi trong hơn 20 năm. Tiếp theo là Thụy Điển với 2,11 lần, Mỹ, Canada và Đức, tiếp theo là Nhật Bản với 1,66 lần. Hy Lạp vẫn ở mức thấp so với Ý và Tây Ban Nha, những quốc gia cũng có tên trong cuộc khủng hoảng nợ châu Âu.

Thu nhập sau khi trừ thuế trong trường hợp này là một giá trị quý giá để hiểu được tình hình ví tiền trong các hộ gia đình bình thường ở mỗi quốc gia. Nó không làm cho tôi cảm thấy tốt hơn khi tôi biết tình hình ở các nước khác, nhưng khi nó được sử dụng như một giá trị tham khảo vì một lý do nào đó, nó phải hữu ích để xác nhận tình hình thực tế.

 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top