Giáo dục Nhật Bản : Lần đầu tiên soạn thảo tài liệu giảng dạy ngăn ngừa xâm hại tình dục trẻ em , từ cấp mẫu giáo đến đại học.

Giáo dục Nhật Bản : Lần đầu tiên soạn thảo tài liệu giảng dạy ngăn ngừa xâm hại tình dục trẻ em , từ cấp mẫu giáo đến đại học.

Vào ngày 16, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ và Văn phòng Nội các đã phát hành "Tài liệu giảng dạy về phòng chống xâm hại tình dục" theo nhóm tuổi nhằm nâng cao nhận thức của trẻ em về phòng tránh xâm hại tình dục. Đây là lần đầu tiên tại Nhật Bản soạn thảo tài liệu giảng dạy có hệ thống theo từng giai đoạn phát triển của trẻ. Chính sách này là khuyến khích sử dụng tài liệu trong các giờ học của trường.

dc5a435d27565c3cf8505365e734a2fa_1.jpg


Điều này nhắm việc để trẻ em có thể tự bảo vệ mình do số lượng giáo viên bị xử phạt vì hành vi dâm ô vẫn ở mức cao, và số trẻ em dưới 18 tuổi phạm tội tình dục do sử dụng SNS ngày càng tăng. Đánh giá rằng giáo dục từ thời thơ ấu là điều cần thiết. Kể từ năm ngoái, Bộ đã tạo ra các tài liệu giảng dạy dựa trên các cuộc thảo luận của nhóm nghiên cứu của các chuyên gia.

Có 6 loại tài liệu giảng dạy, bao gồm dành cho lớp mẫu giáo , lớp 1 đến lớp 2 tiểu học , lớp 3 đến lớp 4 tiểu học, lớp 5 đến lớp 6 tiểu học , trung học cơ sở, trung học phổ thông và đại học.

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ có kế hoạch triển khai "giáo dục an toàn tính mạng" theo giai đoạn phát triển trước tại một số trường học từ năm nay, và sẽ mở rộng dần dần. Ở trường, tài liệu sẽ được sử dụng để trong các môn giáo dục thể chất, đạo đức và các hoạt động ngoại khóa.

20210416-OYT1I50057-1.jpg


Trong tài liệu giảng dạy cho trẻ mẫu và học sinh tiểu học khó nhận thấy thiệt hại, tài liệu được giải thích một cách dễ hiểu như "Phần bị che khuất bởi áo tắm là phần quan trọng". Ngoài việc dạy các em không được để lộ hoặc để ai khác chạm vào, tài liệu còn nêu rõ rằng nếu các em cảm thấy khó chịu khi bị chạm vào, các em sẽ cần từ chối hoặc bỏ chạy và nhờ những người lớn đáng tin cậy.

Đối với học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, Bộ nhấn mạnh sự nguy hiểm của SNS. Bộ kêu gọi các em học sinh không nên tin tưởng ngay lập tức người mình gặp trên mạng và không gửi ảnh đồ lót hoặc ảnh khỏa thân của bản thân cho phía đối phương mà mình đang hẹn hò. Bộ đề cập rằng đối phương có thể vừa là hung thủ vừa là nạn nhân.

Ngoài ra, vì có khả năng xảy ra bạo lực tình dục trong mối quan hệ không bình đẳng, nên Bộ đã minh họa rằng nếu bị xâm hại, người bị hại sẽ có những ảnh hưởng nghiêm trọng về thể chất và tâm lý, chẳng hạn như đổ lỗi cho bản thân. Bộ nhấn mạnh rằng "các nạn nhân không hề xấu một chút nào," và kêu gọi các nạn nhân tham khảo ý kiến mà không cần giữ trong lòng.

Tài liệu giảng dạy có thể tải về từ trang web của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top