Covid-19 Nhật Bản : Làn sóng thứ ba Corona , liệu tài chính có thể cứu sự "sụp đổ y tế" không?

Covid-19 Nhật Bản : Làn sóng thứ ba Corona , liệu tài chính có thể cứu sự "sụp đổ y tế" không?

Sự lây lan của "làn sóng thứ ba" virus Corona mới chưa dừng lại. Số người nhiễm bệnh đã cao ở mức kỷ lục tại nhiều tỉnh, và ở một số khu vực đã rơi vào tình trạng được mô tả là “sụp đổ y tế”. Chính phủ có miễn cưỡng trả tiền cho tình huống như vậy không ? Ngoài ra, điều đó có gây ra sự sụp đổ y tế vì các cơ sở y tế không được quan tâm chu đáo ?

Đưa vào 0,5% tỷ lệ thuế tiêu dùng

ダウンロード (70).jpg


Để chuẩn bị cho mùa đông này, chính phủ đã bắt đầu hỗ trợ tài chính vào tháng 9. Đến ngân sách bổ sung thứ hai cho năm tài chính 2020, 1,8 nghìn tỷ yên đã được phân bổ để hỗ trợ cho các tổ chức y tế và các tổ chức khác ứng phó với Corona mới, và 11,5 nghìn tỷ yên được phân bổ cho quỹ dự trữ, lớn nhất từ trước đến nay. Vào ngày 15 tháng 9, việc trợ cấp đã được thêm vào các tổ chức y tế bằng cách sử dụng 1,2 nghìn tỷ yên trong quỹ dự trữ. Có thể nói đây là sự hỗ trợ tài chính hơn bao giờ hết.

Mọi người nghĩ gì với số tiền được cho là 1,2 nghìn tỷ yên? Thoạt nhìn, đó là 1,2 nghìn tỷ yên trong tổng số quỹ dự trữ 11,5 nghìn tỷ yên, con số có vẻ nhỏ. Tuy nhiên, nó tương đương với khoảng một nửa số thuế tiêu dùng, được cho là sẽ làm tăng doanh thu thuế 2,5 nghìn tỷ yên với thuế suất 1% và khoảng 0,5% thuế suất tiêu dùng. Đó là một số tiền lớn. Con số 1,2 nghìn tỷ yên là khoản đầu tư thêm 0,7 nghìn tỷ yên để đảm bảo giường và cơ sở lưu trú cho các bệnh nhân corona mới. Ngoài ra, chính phủ đã đầu tư 0,2 nghìn tỷ yên để đặc biệt tăng phí y tế cho các cơ sở y tế tiếp nhận bệnh nhân corona mới và tăng phí đặt giường cho các cơ sở y tế có nhân viên y tế đảm bảo rộng rãi.

Để chuẩn bị cho đại dịch bệnh truyền nhiễm, 0,3 nghìn tỷ yên đã được đầu tư cho các cơ sở y tế có hệ thống điều trị ngoại trú tiếp nhận bệnh nhân sốt và bệnh nhân cấp cứu nghi ngờ mắc chứng bệnh mới. Những điều này thường phổ biến với các chuyên gia y tế. Ngoài ra, trong các biện pháp kinh tế toàn diện với tổng quy mô là 73,6 nghìn tỷ yên được Nội các phê duyệt vào ngày 8 tháng 12, 5,9 nghìn tỷ yên sẽ được bổ sung vào các biện pháp ngăn chặn sự mở rộng của Corona mới, và một quỹ dự trữ 5 nghìn tỷ Yên sẽ được bổ sung vào ngân sách ban đầu cho năm tài chính 2021.

Trước làn sóng Corona thứ ba , không có nhiều chuyên gia y tế nói rằng hãy trả thêm vì không đủ tiền. Thay vào đó, trở ngại lớn nhất là sự thiếu hụt nhân viên chăm sóc y tế ở những khu vực mà Corona mới đang lây lan nhanh chóng. Hiện tại, chi phí y tế đã được tăng lên đáng kể, và không có tình trạng chỉ tiếp nhận bệnh nhân corona mới là kinh doanh sẽ bị thâm hụt. Và việc thiếu giường không phải là nguyên nhân.

Bảo đảm nhân viên y tế được yêu cầu

ダウンロード (71).jpg


Đối mặt với làn sóng thứ ba, số lượng bệnh nhân bệnh chuyển nặng đang tăng lên nhanh chóng. Người ta lo ngại rằng số lượng bệnh nhân sẽ tiếp tục tăng trong tương lai, nhưng chỉ vì số lượng bệnh nhân nặng hiện đã vượt quá 500 người đã lên tới 1.000 trên toàn quốc không có nghĩa là không có giường cho bệnh nhân bệnh chuyển nặng. Để đối phó với những bệnh nhân nặng, điều cần thiết là không chỉ đảm bảo giường bệnh mà còn cả nhân viên y tế. Chúng tôi vô cùng biết ơn các chuyên gia y tế, những người đang ứng phó với Corona mới. Tuy nhiên, số lượng nhân viên y tế không thể theo kịp với số lượng bệnh nhân tăng nhanh. Điều này được thể hiện bằng việc trung tâm bệnh nặng Corona mới ở Osaka thành lập đã tăng số giường bệnh nhưng không đảm bảo được nhân viên y tế.

Không thể đảm bảo cho nhân viên y tế vì thiếu hỗ trợ tài chính ? Điều này không hẳn là như vậy. Như đã đề cập ở trên, hỗ trợ tài chính cũng được cung cấp cho các tổ chức y tế đảm bảo nhân viên y tế. Khoản hỗ trợ tài chính đó không được chính phủ trả trực tiếp cho các cơ sở y tế mà là một khi được chính phủ giao cho chính quyền địa phương , chính quyền địa phương sẽ là bên chi trả. Điều này là do chính quyền địa phương có thẩm quyền giải quyết các cơ sở y tế, nhưng nhiều chính quyền địa phương ít quan hệ với các cơ sở y tế, và ngay cả khi tiền được chuyển từ trung ương về chính quyền địa phương, đã có trường hợp chậm trễ trong việc chi trả.

Chi phí điều trị là phù hợp nhất để kịp thời giao tiền cho các cơ sở khám chữa bệnh. Các khoản thanh toán sẽ được thực hiện nhanh chóng phù hợp với sự tương ứng thực tế của Corona mới. Tuy nhiên, điều duy nhất chống lại được là việc điều trị cho những bệnh nhân mắc các bệnh khác ngoài Corona mới. Điều này đang ảnh hưởng đến sự bảo đảm của nhân viên y tế. Tuyên bố tình trạng khẩn cấp đã được ban bố vào tháng 4 và các bệnh nhân khác ngoài Corona mới không được phép khám bệnh, và các cơ sở y tế phải đối mặt với sự sụt giảm lớn về doanh số kinh doanh . Sau khi tuyên bố được bãi bỏ, số lượng bệnh nhân được khám bệnh dần hồi phục, thu nhập ngành y đang tăng lên thì làn sóng thứ ba đã ập đến.

Nếu mọi người hạn chế đi khám, chuyên gia chăm sóc y tế có thể có chút thời gian rảnh rỗi, nhưng tuyệt đối không phải vậy. Nhìn vào việc kinh doanh bệnh viện sau Corona, chúng ta không thể bỏ qua những bệnh nhân khác ngoài Corona mới. Nếu số lượng nhân viên y tế có thể xử lý Corona mới tăng lên, thì số lượng nhân viên y tế có thể xử lý bệnh nhân khác ngoài Corona mới sẽ giảm. Vấn đề nan giải đó tồn tại trong lĩnh vực y tế.

Chỉ với hỗ trợ tài chính sẽ không thể giải quyết mọi việc

images (6).jpg


Ngoài ra, đối với các bệnh viện đã quyết định tạm thời chuyển bệnh nhân khác ngoài Corona mới để tập trung hỗ trợ Corona mới, nếu bệnh nhân được chuyển đi không quay trở lại sau Corona thì sẽ cản trở việc kinh doanh bệnh viện sau Corona . Hơn nữa, ngay cả khi một cơ sở y tế không tiếp nhận bệnh nhân Corona mới tạm thời cử một nhân viên y tế đến cơ sở y tế tiếp nhận, không có gì đảm bảo rằng nhân viên đó sẽ trở lại nơi làm việc ban đầu sau khi được điều động. Vì vậy, rất khó để quyết định việc phái cử. Nếu điều này xảy ra, việc tập trung nguồn lực y tế cho Corona là điều không dễ dàng.

Đây là những vấn đề không thể giải quyết ngay cả khi việc hỗ trợ tài chính cho Corona mới được thúc đẩy mạnh mẽ. Ngay cả việc hỗ trợ tài chính hào phóng cho việc chuyển bệnh nhân và cử nhân viên chăm sóc y tế cũng không thể giúp ngăn chặn sự sụp đổ của ngành y tế. Điều này là do bệnh nhân hoàn toàn quyết định khám tại cơ sở y tế nào và nhân viên y tế sẽ làm việc cơ sở y tế nào . Sự hỗ trợ tài chính cho việc chăm sóc y tế là đủ về tiền bạc. Tuy nhiên, cần phải có nhiều biện pháp hơn nữa để ngăn chặn sự gia tăng thêm các ca nhiễm mới, đồng thời tập trung giải quyết tình trạng bị đe dọa của nhân viên y tế. Có một giới hạn đối với việc tăng số lượng nhân viên y tế có thể ứng phó Corona mới.

Xét đến nhu cầu ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm mới và cân bằng các hoạt động kinh tế, không thể đưa ra các yêu cầu vô lý về việc tự kiềm chế. Luận điểm cho rằng việc tạm dừng chiến dịch Goto do nhân viên y tế yêu cầu mạnh mẽ không phải là bằng chứng cho thấy chiến dịch Goto là nguyên nhân cũng đang gây tranh cãi. Mặt khác, bằng chứng đã được cung cấp cho thấy sự di chuyển giữa các tỉnh đã góp phần lan rộng lây nhiễm . Nếu vậy, việc hạn chế di chuyển qua các tỉnh sẽ hiệu quả hơn trong việc ngăn ngừa lây nhiễm so với yêu cầu hạn chế hoạt động của các nhà hàng. Khi chiến dịch Goto tiếp tục, các thống đốc tỉnh khó có thể yêu cầu hạn chế việc đi lại không cần thiết và khẩn cấp qua các tỉnh.

Bất kể chiến dịch Goto nào, làm thế nào chúng ta có thể kiểm soát di chuyển và tiếp xúc với con người để ngăn chặn sự lan rộng lây nhiễm một cách hiệu quả ? Hỗ trợ tài chính sẽ hạn chế làn sóng thứ ba để lựa chọn cẩn thận phù hợp và cung cấp hỗ trợ tài chính cần thiết.

( Tham khảo )
 

Đính kèm

  • ダウンロード (69).jpg
    ダウンロード (69).jpg
    10 KB · Lượt xem: 756

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top