Người Nhật Nhật Bản : Lý do tại sao người Nhật khó bỏ được khẩu trang ?

ダウンロード - 2023-05-19T150244.845.jpg


Từ ngày 13 tháng 3 năm 2023, việc đeo khẩu trang đã được nới lỏng và từ ngày 8 tháng 5, việc chuyển sang các bệnh truyền nhiễm loại 5 của Corona đã tạo ra một bước chuyển lớn đối với cuộc sống hậu Corona. Mặc dù vậy, có thể thấy nhiều người vẫn đeo khẩu trang khi đi dạo quanh thành phố, và Lotte đã tiến hành một cuộc khảo sát về hành vi và nhận thức trước và sau khi nới lỏng việc đeo khẩu trang.

Đầu tiên, khi được hỏi liệu việc đeo khẩu trang có thay đổi gì sau thời gian nới lỏng hay không, 66,5% trả lời: "Không có thay đổi gì đặc biệt, và tôi đeo khẩu trang càng nhiều càng tốt". 26,5% cho biết “Tôi bắt đầu tháo khẩu trang tùy trường hợp ” và mặc dù số lượng người đeo khẩu trang đã giảm nhưng có vẻ như mọi người vẫn chưa thể bỏ khẩu trang.

Về lý do đeo khẩu trang, 57,5% cho biết “Tôi muốn ngăn ngừa lây nhiễm” và 51,1% cho biết “Vì những người xung quanh tôi đang đeo khẩu trang”. Tuy nhiên, vị trí thứ 3 là "Tôi không muốn người khác nhìn thấy miệng mình" (17,2%) , câu trả lời của phía nữ giới đạt tỷ lệ cao là 25,3%. Có lẽ họ đã quen với cuộc sống mà họ chỉ biết đến đôi mắt của mình và cảm thấy khó có thể để đối phương nhìn thấy toàn bộ khuôn mặt của mình.

Mặt khác, 78,8% số người được hỏi cảm thấy dễ thở hơn sau khi tháo khẩu trang, nhưng 27,7% phụ nữ trả lời rằng họ rất vui vì da bớt khô ráp và lớp trang điểm không bị trôi. 25,5% cho biết họ hài lòng với việc giảm thiểu các rắc rối liên quan đến da và trang điểm, và 25,5% trả lời rằng "thật dễ dàng để giao tiếp bằng cách truyền đạt biểu cảm của chính minh''. Nhiều người dường như nhận ra lợi ích của việc loại bỏ việc đeo khẩu trang.

Ngoài ra, có một số người lo lắng về hơi thở có mùi, cách người khác nhìn họ và các đường nét trên khuôn mặt, và có vẻ như thực tế là việc đã không thể giao tiếp trực tiếp trong một thời gian dài cũng đã gây tác dụng ngược.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 4, vì vậy tình hình có thể thay đổi tùy thuộc vào sự chuyển đổi sang các bệnh truyền nhiễm loại 5. Có vẻ như sẽ mất một thời gian để trở lại tình hình trước khi xảy ra thảm họa Corona.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top