Khí tượng Nhật bản : Mức nắng nóng nguy hiểm trên diện rộng, tuyệt đối thận trọng với bệnh sốc nhiệt.

Khí tượng Nhật bản : Mức nắng nóng nguy hiểm trên diện rộng, tuyệt đối thận trọng với bệnh sốc nhiệt.

ダウンロード - 2021-07-19T115514.636.jpg


Thứ Hai ngày 19, dự báo sẽ có nắng và gay gắt trên diện rộng từ khu vực phía Tây đến Bắc Nhật Bản. Ở nhiều nơi, những đợt nắng nóng trên 35 độ C rất nguy hiểm, nên cần đề phòng bệnh sốc nhiệt.

Bão số 6 dự kiến sẽ tiếp cận khu vực Okinawa khi tiếp tục di chuyển . Ở các vùng biển phía quần đảo Nansei cần đề phòng sóng cao và gió giật mạnh.

Nhiệt độ nguy hiểm có thể so sánh với nhiệt độ cơ thể trong phạm vi rộng . Tuyệt đối thận trọng với bệnh sốc nhiệt

Do áp suất cao của Thái Bình Dương bao trùm phía tây và bắc Nhật Bản vào thứ Hai, thời tiết nắng ráo và nhiệt độ tăng trên cả nước dự kiến sẽ tăng trong nhiều ngày nắng nóng trên 35 độ C. Nhiệt độ tối đa dự kiến là 37 ℃ ở Wakamatsu (tỉnh Fukushima), thành phố Maebashi, thành phố Kumagaya và thành phố Toyooka (tỉnh Hyogo), và 36 ℃ ở thành phố Yamagata, thành phố Morioka, thành phố Fukushima, thành phố Osaka và thành phố Tottori. Mọi người cần thực hiện các hành động để tránh nóng như ý thức việc uống nước và cố gắng ở trong phòng có các thiết bị làm mát.

Ngoài ra, vào buổi chiều khi nhiệt độ tăng cao, tình trạng khí quyển trở nên bất ổn, chủ yếu trong đất liền từ tây Nhật Bản đến đông Nhật Bản, có nguy cơ xảy ra mưa dông cục bộ. Trong khi đó, dự báo sẽ có những trận giông bão nghiêm trọng trên các sườn núi phía đông nam của Kyushu và Shikoku, nơi các luồng không khí ẩm tràn vào. Cần đề phòng thảm họa sạt lở và lũ lụt ở các khu vực trũng thấp.

Bão số 6 có thể tiếp cận Okinawa vào thứ Sáu, ngày 23. Quần đảo Nansei cần cảnh giác với gió mạnh và sóng dâng cao

Bão số 6 được dự báo sẽ di chuyển theo hướng Bắc theo hướng Nam của Nhật Bản, đổi hướng dần theo hướng Tây và tiếp cận khu vực Okinawa vào khoảng thứ Sáu, ngày 23. Ở quần đảo Nansei, có nơi gió rất mạnh thổi đến thứ Ba, ngày 20 và dự báo sẽ có một đợt gió lớn kèm theo sóng dâng cao . Cần đề phòng sóng cao và đề phòng gió giật mạnh. Cần để ý những con sóng cao ở phía Tây Thái Bình Dương của Nhật Bản.

Ngoài ra, ở quần đảo Nansei, không khí ấm tràn vào khu vực xung quanh cơn bão, và tình trạng khí quyển trở nên cực kỳ không ổn định, vì vậy có nguy cơ xảy ra một cơn giông lớn cục bộ. Hãy cẩn thận và cảnh giác với các thảm họa liên quan đến sạt lở và ngập lụt ở vùng đất thấp, và cẩn thận với các cơn gió giật mạnh kèm sét đánh và lốc xoáy.

Cẩn thận với nắng nóng gay gắt trong tuần này

images (54).jpg


Tình trạng nắng nóng gay gắt được dự báo sẽ tiếp tục diễn ra trên toàn quốc cho đến nửa đầu tuần này. Thời điểm kết thúc mùa mưa có thể sẽ sớm được công bố ở vùng Shikoku, nơi mà thời điểm kết thúc mùa mưa vẫn chưa được công bố.

Ở phía tây và phía đông Nhật Bản, trận chiến nắng nóng có thể sẽ là một trận chiến kéo dài vì có những nơi những ban ngày nắng nóng từ 35 ° C trở lên vẫn tiếp diễn cho đến nửa cuối tuần. Khi sự mệt mỏi tăng dần, mọi người cần chăm sóc bản thân thật tốt để không bị mệt mỏi vì cái nóng mùa hè.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • 20210719-00010000-wmap-003-1-view.jpg
    20210719-00010000-wmap-003-1-view.jpg
    84.4 KB · Lượt xem: 133

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top