Xã hội Nhật Bản: Phương châm gỡ bỏ tuyên bố khẩn cấp kể từ nửa cuối của tuần sau. Lập luận thận trọng ở văn phòng thủ tướng

Xã hội Nhật Bản: Phương châm gỡ bỏ tuyên bố khẩn cấp kể từ nửa cuối của tuần sau. Lập luận thận trọng ở văn phòng thủ tướng

Về tuyên bố tình trạng khẩn cấp để ứng phó với sự lây nhiễm của virus corona mới vẫn tiếp tục ở 10 tỉnh, chính phủ dự kiến sẽ gỡ bỏ tuyên bố này từ nửa cuối của tuần tới để tiếp tục đánh giá tình trạng lây nhiễm. Mặc dù số người nhiễm mới đang giảm nhưng việc tiêm chủng đã bắt đầu, gánh nặng cho các cơ sở y tế vẫn còn nặng nề, và có ý kiến thận trọng từ văn phòng Thủ tướng rằng họ thận trọng trước việc gỡ bỏ sớm trong thời hạn tuyên bố.

Một tổ chức chuyên gia của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã họp vào ngày 18 và đánh giá rằng hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế của 10 tỉnh tiếp tục sẽ khó khăn.

Số người nhiễm mới tính trên 100.000 người trên toàn quốc mỗi tuần là 36 người vào ngày 11 tháng 1, nhưng gần đây đã giảm xuống còn khoảng 7 người. Số người nhập viện, người bệnh nặng và người tử vong tiếp tục giảm. Tuy nhiên, do tỷ lệ người mới mắc bệnh từ 60 tuổi trở lên ngày càng tăng nên việc giảm số người mắc bệnh nặng cần có thời gian. Về số người nhiễm bệnh trên toàn quốc, chủ tịch Takaji Wakita chia sẻ và đồng thời cảnh báo rằng "tốc độ giảm đang chậm lại".

Vào cuối năm, các tổ chức chuyên gia kêu gọi sự cần thiết phải kiềm chế các bữa tiệc liên hoan, các chuyến du lịch tốt nghiệp và tiệc ngắm hoa anh đào, đồng thời cảnh báo rằng virus đột biến "có khả năng lây lan nhanh chóng." Sau cuộc họp, Shigeru Omi, chủ tịch tiểu ban chính phủ đã cảnh báo trong một cuộc phỏng vấn rằng "có khả năng lây nhiễm sẽ ngừng giảm" và cần phải giảm hơn nữa số người nhiễm trong tình trạng tuyên bố khẩn cấp.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-02-19T142540.626.jpg
    ダウンロード - 2021-02-19T142540.626.jpg
    10.4 KB · Lượt xem: 205

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top