Pháp luật Nhật Bản : Rào cản lớn trong việc áp dụng hình phạt của Luật sửa đổi biện pháp đặc biệt chống Corona.

Pháp luật Nhật Bản : Rào cản lớn trong việc áp dụng hình phạt của Luật sửa đổi biện pháp đặc biệt chống Corona.

Chính phủ Nhật Bản đã sẵn sàng áp dụng thận trọng các quy định hình sự bao gồm trong Luật sửa đổi biện pháp đặc biệt chống Corona mới, được thông qua vào ngày 3. Phải thực hiện nhiều bước trước khi áp dụng hình phạt và dường như rất ít trường hợp bị buộc tội.

Theo Luật sửa đổi biện pháp đặc biệt , các tỉnh thuộc diện ban bố tình trạng khẩn cấp và “các biện pháp ưu tiên để ngăn chặn dịch bệnh lây lan” sẽ yêu cầu rút ngắn thời gian và có thể kiểm tra cửa hàng với những trường hợp đã không đáp ứng mà không có lý do chính đáng.

Khi kiểm tra xác nhận tình hình kinh doanh thực tế, cơ quan chức năng sẽ cố gắng nhiều lần thuyết phục người điều hành kinh doanh đáp ứng yêu cầu. Nếu không đáp ứng vào thời điểm đó, phía cơ quan sẽ đưa "lệnh", và nếu vẫn không nghe thì sẽ thông báo cho tòa án về hành vi vi phạm. Người điều hành kinh doanh có thể nộp đơn khiếu nại ngay cả khi tòa án đánh giá việc phạt tiền là hợp lý.

Bộ trưởng tái thiết Kinh tế Nishimura, người phụ trách các biện pháp chống lại Corona mới, cho biết trong cuộc kiểm tra chung của Nội các Ủy viên Hạ viện và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi vào ngày 3, "Trong trường hợp ra lệnh, chúng tôi sẽ lắng nghe ý kiến của các chuyên gia và có được sự lý giải ( của người điều hành kinh doanh ) bằng văn bản. Chúng tôi sẽ hoạt động với sự cân nhắc thích đáng đối với các hạn chế về quyền riêng tư. "

Các trung tâm y tế công cộng đang bận rộn đối phó với sự lan rộng lây nhiễm Corona mới, và ngay cả khi người điều hành doanh nghiệp thực sự vi phạm luật, người ta nói rằng sẽ không thể áp dụng các hình phạt. Một quan chức cấp cao của chính phủ cho biết, "Tôi nghĩ rằng có rất ít trường hợp bị phạt. Nó giống như một phương sách cuối cùng".

Mặt khác, một người phụ trách Ban Thư ký Nội các cho biết trong một cuộc kiểm tra chung vào ngày 3 rằng nhà điều hành kinh doanh sẽ không bị phạt nếu khách hàng ở lại cửa hàng ngay cả sau thời gian đóng cửa dựa trên yêu cầu rút ngắn thời gian kinh doanh.

Phe đối lập chỉ trích rằng "lý do chính đáng" là tiền đề của khoản tiền phạt rất mơ hồ. Chánh văn phòng Nội các Kato cho biết trong một cuộc họp báo ngày hôm đó, "Về việc giải thích cho các lý do chính đáng, tôi muốn làm rõ bao gồm trường hợp cụ thể."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • https___imgix-proxy.n8s.jp_DSXMZO6114438003072020CZ8001-2.jpg
    https___imgix-proxy.n8s.jp_DSXMZO6114438003072020CZ8001-2.jpg
    82.4 KB · Lượt xem: 37

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top