Covid-19 Nhật Bản: Số ca dương tính trên toàn quốc vượt quá 1000 người. Lần đầu tiên xác nhận bệnh nhân nhiễm chủng đột biến có nguồn gốc Nam Phi tại tỉnh Gifu

Covid-19 Nhật Bản: Số ca dương tính trên toàn quốc vượt quá 1000 người. Lần đầu tiên xác nhận bệnh nhân nhiễm chủng đột biến có nguồn gốc Nam Phi tại tỉnh Gifu

Vào ngày 3, có 1244 người bị nhiễm mới virus corona đã được xác nhận trên toàn quốc, vượt quá 1000 người sau 4 ngày. Số người mới nhiễm ở Tokyo là 316 người ở độ tuổi từ dưới 10 tuổi đến trên 100 người, tăng 103 người từ 213 người vào tuần trước so với hôm thứ tư.

Ngoài ra, 63 người được xác nhận đã tử vong, trong đó có 19 người ở Tokyo. Mặt khác, theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, số người tình trạng nặng trên toàn quốc tính đến ngày 2 là 407 người, giảm 6 người so với ngày trước đó. Nó đã ở dưới mức 500 người trong 9 ngày liên tiếp.

Vào cùng ngày, tỉnh Gifu đã thông báo rằng một bệnh nhân nữ khoảng 50 tuổi sống tại tỉnh này đã bị nhiễm một chủng đột biến có nguồn gốc từ Nam Phi. Đây là trường hợp nhiễm chủng đột biến đầu tiên ở ba tỉnh Tokai.

Theo văn phòng tỉnh, người phụ nữ bị nghẹt mũi, ho và rối loạn chức năng khứu giác vào cuối tháng 2 và được phát hiện là bị nhiễm virus corona mới. Sau đó, kiểm tra các dòng đột biến được tiến hành ở tỉnh cho thấy kết quả dương tính, và kiểm tra xác định tại Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cho thấy đó là một dòng đột biến có nguồn gốc từ Nam Phi. Hiện tại, người này được đưa vào một bệnh viện trong tỉnh và nằm phòng cá nhân.

Con đường lây truyền của phụ nữ chưa được biết rõ và không nằm trong các cụm lây nhiễm xảy ra trên địa bàn tỉnh. Không có tiền sử du lịch nước ngoài hoặc du lịch trong nước. Ba người tiếp xúc với người phụ nữ này đều dương tính trong xét nghiệm PCR đối với các chủng đột biến được tiến hành tại tỉnh, và có khả năng số lượng chủng nhiễm bệnh sẽ tăng lên trong tương lai.

Hiroyuki Hori, Phó giám đốc sở y tế và phúc lợi tỉnh cho biết, “tôi đã cảnh báo ở Shiga và Nagano ở các tỉnh lân cận. Không thay đổi các biện pháp cơ bản đối với chủng đột biến. Như từ trước đến nay, tôi muốn mọi người tiếp tục đeo khẩu trang và tránh tụ tập đông”, "trong tương lai, chúng tôi sẽ tăng tần suất xét nghiệm các chủng đột biến ở những bệnh nhân dương tính."

Nguồn Tham Khảo:

【新型コロナ】変異株、千葉県内で初確認 50代男性 感染経路は不明 | 千葉日報オンライン (chibanippo.co.jp)

コロナ変異株、岐阜県で初確認 南ア型、県内検査で接触者3人が陽性 | 岐阜新聞Web (gifu-np.co.jp)

全国で1244人感染 4日ぶり千人上回る|日テレNEWS24
 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-03-04T110149.947.jpg
    ダウンロード - 2021-03-04T110149.947.jpg
    13.3 KB · Lượt xem: 94

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top