Thủ tục Nhật Bản: Số đăng ký thẻ mã số cá nhân tăng đột biến. Hỗ trợ lên tới 5000 yên cho đến cuối tháng. Phân chia để phổ biến đến mọi người

Thủ tục Nhật Bản: Số đăng ký thẻ mã số cá nhân tăng đột biến. Hỗ trợ lên tới 5000 yên cho đến cuối tháng. Phân chia để phổ biến đến mọi người

"Hoạt động tích điểm"「マイナポイント事業」 của chính phủ, bắt đầu vào tháng 9 năm ngoái và cho phép đổi điểm bằng thanh toán không dùng tiền mặt đã đăng ký với thẻ mã số cá nhân (thẻ My Number), đơn đăng ký thẻ My number có thể được sử dụng cho hoạt động tích điểm này sẽ bị đóng vào cuối tháng 4. Do hiệu ứng dồn dập, đã có con số kỷ lục 2,54 triệu đơn đăng ký trong tháng 3, và hoạt động tích điểm góp phần lớn vào sự phổ biến của thẻ. Tuy nhiên, vẫn còn một khoảng cách lớn so với mục tiêu của chính phủ là phổ biến nó cho hầu hết người dân vào cuối tháng 3 năm Reiwa 05.

Hoạt động tích điểm là một hệ thống trong đó nếu bạn đăng ký trước dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt trên Thẻ My Number và thực hiện mua hàng hoặc tính phí (thanh toán) với dịch vụ thanh toán đó, bạn sẽ được tặng 25% số tiền sử dụng, tối đa số điểm trị giá 5000 yên. Bắt đầu với mục đích kích thích tiêu dùng, phổ biến thẻ và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.

Ban đầu, thẻ đăng ký đến cuối tháng 3 năm nay phải nhận được điểm, sau đó thời hạn được kéo dài đến cuối tháng này. Tuy nhiên, vì số lượng thẻ được phát hành đã gần đến giới hạn trên của ngân sách điểm, nên sẽ không được gia hạn thêm lần nữa. Những người đã có thẻ hoặc đăng ký thẻ sẽ được cộng điểm trong tháng cho đến tháng 9 năm nay.

Hoạt động tích điểm đã thúc đẩy việc phát hành thẻ như dự kiến và tính đến ngày 22 tháng 4, số lượng thẻ được phát hành đạt khoảng 37,43 triệu thẻ. Kể từ mùa thu năm ngoái, có vẻ như việc đọc mã QR đã giúp việc đăng ký thẻ trở nên dễ dàng hơn, điều này cũng góp phần không nhỏ. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng chính phủ đã thiếu năng lực vì con số mục tiêu cấp phát vào cuối tháng 3 năm nay là 60 đến 70 triệu.

Việc vận hành cơ chế sử dụng thẻ My Number làm thẻ bảo hiểm y tế dự kiến từ tháng 3 đã bị hoãn sang tháng 10 do các vướng mắc như liên thông thông tin do nhập My Number không chính xác trong khâu chuẩn bị. Tiếp theo việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế, có rất ít biện pháp thúc đẩy việc mua lại thẻ mới. Không có cách nào rõ ràng để phổ biến nó cho tất cả mọi người trong vòng chưa đầy hai năm.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (59).jpg
    ダウンロード (59).jpg
    13.7 KB · Lượt xem: 245

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top