Khí tượng Nhật Bản: Tác động đến biến đổi khí hậu và an ninh. Lực lượng Phòng vệ cũng sử dụng năng lượng tái tạo

Khí tượng Nhật Bản: Tác động đến biến đổi khí hậu và an ninh. Lực lượng Phòng vệ cũng sử dụng năng lượng tái tạo

Sách Trắng Quốc phòng năm 2021 mô tả tác động của biến đổi khí hậu đối với môi trường an ninh và giới thiệu việc áp dụng năng lượng tái tạo do Bộ Quốc phòng và Lực lượng Phòng vệ đảm nhiệm.

Sách trắng chỉ ra rằng "ngày càng có nhiều phong trào coi biến đổi khí hậu là một vấn đề an ninh" ở mỗi quốc gia. “Tình trạng thiếu nước, lương thực, đất đai, v.v. do các tác động tổng hợp của biến đổi khí hậu có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm các xung đột tài nguyên”.

“Sự gia tăng thời tiết khắc nghiệt được cho là có thể dẫn đến sự gia tăng các thảm họa quy mô lớn và lây lan các bệnh truyền nhiễm. Cảm thấy khủng hoảng khi số lượng các nhiệm vụ như cứu trợ thảm họa, hỗ trợ y tế, và các hoạt động hỗ trợ tái thiết nhân đạo dự kiến sẽ tăng lên ở mỗi quốc gia.

Theo Bộ Quốc phòng, tổng số người được Lực lượng Phòng vệ điều động đến các thảm họa đã vượt quá 1 triệu người trong năm thứ hai liên tiếp trong năm 2018 và 2019 do ảnh hưởng của một loạt thảm họa mưa lớn ở Nhật Bản. Các nhân viên lực lượng phòng vệ dự bị cũng đã được triệu tập để đảm bảo nhân sự.

Sách trắng giới thiệu về tình trạng sử dụng điện năng được tạo ra từ năng lượng tái tạo (NLTT) mà Bộ Quốc phòng và Lực lượng Phòng vệ đang thực hiện như một phần của các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu.

Số lượng cơ sở mua sắm điện năng lượng tái tạo trong năm 2008 là 151, nhưng đã tăng lên 526 trong năm 2021. Dự kiến, gần 50% sản lượng điện tiêu thụ theo kế hoạch của Bộ Quốc phòng và Lực lượng Phòng vệ sẽ được mua sắm từ năng lượng tái tạo. Bộ Quốc phòng và Lực lượng Phòng vệ sử dụng khoảng 40% điện năng của toàn bộ chính phủ Nhật Bản.

Các cơ sở chính của lực lượng phòng vệ để áp dụng điện năng lượng tái tạo là trạm Higashi Chitose (Hokkaido), trụ sở khu vực Ominato (Tỉnh Aomori), căn cứ Hamamatsu (Tỉnh Shizuoka), căn cứ Gifu (Tỉnh Gifu), căn cứ Không quân Kagoshima (Tỉnh Kagoshima), v.v. .

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-07-13T152047.691.jpg
    ダウンロード - 2021-07-13T152047.691.jpg
    10.4 KB · Lượt xem: 182

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top