Xã hội Nhật Bản : Tái mở cửa tiếp nhận khách du lịch nước ngoài lần đầu tiên sau 2 năm 2 tháng.

Xã hội Nhật Bản : Tái mở cửa tiếp nhận khách du lịch nước ngoài lần đầu tiên sau 2 năm 2 tháng.

ダウンロード - 2022-06-10T151129.788.jpg


Vào ngày 10, chính phủ Nhật Bản chính thức đã tái mở cửa tiếp nhận khách du lịch nước ngoài , vốn đã bị tạm ngưng do các biện pháp biên giới đối phó với virus Corona mới. Đây là lần đầu tiên trong khoảng 2 năm 2 tháng, người nước ngoài với mục đích tham quan được phép nhập cảnh vào đất nước này. Hiện tại, đối tượng nhập cảnh sẽ được giới hạn cho hành khách đi tour trọn gói với hướng dẫn viên nhập cảnh từ các quốc gia / khu vực có nguy cơ lây nhiễm thấp.

Từ ngày 10, khách du lịch có thể xin visa . Đối với khách du lịch đến từ 98 quốc gia / vùng lãnh thổ như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan sẽ được miễn xét nghiệm và cách ly tại thời điểm nhập cảnh. Du lịch cá nhân không thông qua công ty du lịch sẽ không được phép nhập cảnh. Dự kiến, khách du lịch sẽ chính thức sang Nhật cuối tháng này.

Chính phủ Nhật Bản đã nâng giới hạn trên của số lượng người nhập cảnh lên 20.000 người mỗi ngày kể từ tháng này và khách du lịch sẽ được bao gồm trong giới hạn này. Hướng dẫn viên du lịch của công ty du lịch sẽ đi cùng khách du lịch và yêu cầu tuân thủ các biện pháp kiểm soát lây nhiễm cơ bản được thực hiện ở Nhật Bản, chẳng hạn như đeo khẩu trang trong đám đông.

Trước khi xảy ra thảm họa Corona, số lượng du khách đến Nhật Bản năm 2019 là 31,88 triệu người, và lượng tiêu dùng du lịch lên tới 4.813,5 tỷ yên. Tại cuộc họp báo ngày 9, Tổng thư ký Matsuno nhấn mạnh rằng “du lịch Nhật Bản là một lĩnh vực quan trọng đối với các hoạt động kinh tế của Nhật Bản và sự phục hồi của khu vực”, đồng thời cho biết “Chúng tôi sẽ từng bước hướng tới sự tiếp nhận giống như trong thời gian bình thường. "

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top