Nhập cảnh Nhật Bản : Tái triển khai nhập cảnh cho khách du lịch nước ngoài từ ngày 10 tháng 6, giới hạn đi kèm hướng dẫn viên du lịch trong thời điểm hiện tại.

Nhập cảnh Nhật Bản : Tái triển khai nhập cảnh cho khách du lịch nước ngoài từ ngày 10 tháng 6, giới hạn đi kèm hướng dẫn viên du lịch trong thời điểm hiện tại.

K10013331381_2111012236_2111020603_01_02 (1).jpg


Chính phủ Nhật Bản đã quyết định tái triển khai việc nhập cảnh của khách du lịch nước ngoài, vốn đã bị tạm ngưng do các biện pháp biên giới của Corona mới kể từ ngày 10 tháng 6.

Để kiểm soát triệt để các bệnh lây nhiễm ở 98 quốc gia và khu vực, trước tiên chính phủ sẽ chỉ giới hạn cho các công ty lữ hành du lịch.

Thủ tướng Kishida đã có bài phát biểu tại Tokyo vào tối ngày 26 và bày tỏ ý định tiếp tục tiếp nhận khách du lịch nước ngoài từ ngày 10 tháng 6.

Liên quan đến các biện pháp biên giới chống lại Corona mới, chính phủ Nhật Bản đã quyết định nâng giới hạn trên của số lượng người nhập cảnh mỗi ngày từ 10.000 người hiện tại lên 20.000 người kể từ ngày 1 tháng 6, và đây cũng là giới hạn nhập cảnh bao gồm cả mục đích du lịch.

Đối tượng nhập cảnh là 98 quốc gia và khu vực như Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc, những quốc gia được coi là có rủi ro thấp nhất trong phân loại theo tỷ lệ số ca nhiễm Corona. Hơn nữa, để ngăn chặn sự lây lan của bệnh truyền nhiễm, chính phủ Nhật Bản sẽ chỉ cho các du khách đi du lịch theo tour kèm hướng dẫn viên du lịch nhập cảnh. Việc tiếp tục đón nhận khách du lịch nước ngoài dự kiến sẽ dẫn đến sự phục hồi trong ngành du lịch và nền kinh tế địa phương, vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi Corona, nhưng sẽ mất thời gian để quay trở lại thời điểm trước Corona, vốn đã vượt quá 30 triệu lượt khách mỗi năm.

Trong tương lai, vấn đề sẽ là liệu Nhật Bản có thể mở rộng giới hạn nhập cảnh trong khi thực hiện triệt để các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn hay không.

Về việc khách du lịch nước ngoài vào Nhật Bản nối lại từ ngày 10 tháng tới, ông Shinichi Inoue chủ tịch ANA, một công ty hàng không lớn của Nhật Bản cho biết, "Việc nối lại đường bay là một tín hiệu tốt. Nhu cầu đến thăm Nhật Bản ngày càng tăng do sự giảm giá của đồng yên. Vì vậy, tôi hy vọng rằng việc giảm thiểu và bãi bỏ các biện pháp biên giới sẽ được thúc đẩy hơn nữa ngang bằng với các nước G7 "

Nhập cảnh từ 98 quốc gia / vùng lãnh thổ , miễn xét nghiệm ngay cả khi chưa tiêm chủng

Trước khi các biện pháp biên giới Corona mới được nới lỏng từ ngày 1 tháng sau, Nhật Bản đã công bố danh sách các quốc gia và khu vực được miễn xét nghiệm khi nhập cảnh và các biện pháp cách ly.

Nếu nhập cảnh từ 98 quốc gia và khu vực như Mỹ và Hàn Quốc, người nhập cảnh sẽ được miễn xét nghiệm ngay cả khi chưa tiêm chủng.

Từ ngày 1 tháng sau, số lượng người nhập cảnh tối đa mỗi ngày sẽ được nâng lên 20.000 người và các biện pháp biên giới sẽ được nới lỏng tùy theo tình hình lây nhiễm của địa phương. Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, 98 quốc gia và khu vực, chẳng hạn như Mỹ , Hàn Quốc và Anh, được đánh giá là có rủi ro lây nhiễm thấp sẽ được miễn xét nghiệm tại thời điểm nhập cảnh và các biện pháp cách ly tại nhà ngay cả khi chưa được tiêm chủng.

Tương đương với khoảng 80% người nhập cảnh.

Tuy nhiên, nếu người nhập cảnh được xác nhận bị sốt bằng cách đo nhiệt độ tại thời điểm nhập cảnh, có thể được yêu cầu xét nghiệm hoặc cách ly tại cơ sở lưu trú.

▼ Ngoài ra, 99 quốc gia và khu vực như Ấn Độ và Việt Nam được miễn các biện pháp xét nghiệm và cách ly nếu đã được tiêm chủng ba lần.

Trường hợp chưa tiêm 3 lần sẽ có chính sách yêu cầu cách ly tại nhà ít nhất 3 ngày sau khi xét nghiệm.

▼ Pakistan, Fiji, Albania, Sierra Leone sẽ tiếp tục được xét nghiệm như trước đây, ▽ Nếu đã tiêm đủ 3 mũi vắc xin thì sẽ được yêu cầu cách ly tại nhà, và nếu chưa tiêm vắc xin sẽ phải cách ly ít nhất 3 ngày tại cơ sở lưu trú do chính phủ chỉ định.

Về phương pháp đánh giá rủi ro, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cho biết "đã đánh giá một cách toàn diện tình trạng lây nhiễm ở từng quốc gia và khu vực và việc xét nghiệm trước khi khởi hành có hoạt động hay không. Việc đánh giá có thể được thay đổi tùy theo tình hình trong tương lai. ".

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top