Xã hội Nhật Bản : Thẻ bảo hiểm y tế bản giấy sẽ bị bãi bỏ vào tháng 12, Chính phủ thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số y tế. Mục đích là gì ?

Xã hội Nhật Bản : Thẻ bảo hiểm y tế bản giấy sẽ bị bãi bỏ vào tháng 12, Chính phủ thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số y tế. Mục đích là gì ?

65541-1.jpg


Khi chi phí y tế tăng lên, chính phủ Nhật Bản đang thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số y tế để nâng cao hiệu quả.

Chuyển đổi kỹ thuật số (DX) là việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số để thay đổi xã hội một cách đáng kể. Mục đích là sử dụng dữ liệu để nâng cao sức khỏe của người dân và cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tốt hơn, nâng cao hiệu quả của các tổ chức và quản lý y tế, đồng thời phát triển việc hoạch định chính sách, nghiên cứu và phát triển thuốc bằng cách sử dụng lượng lớn thông tin y tế.

Nguyên nhân của tình trạng này là sự chậm trễ trong việc số hóa dịch vụ chăm sóc y tế ở Nhật Bản. Trong giai đoạn đầu của đại dịch Corona , các trung tâm y tế công cộng đã nhận được một số lượng lớn báo cáo qua fax về các trường hợp bệnh nhân từ các cơ sở y tế và các nhân viên đang bận rộn giải quyết chúng.

Dựa trên những bài học rút ra từ đại dịch Corona , chính phủ đã công bố thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số y tế trong “Chính sách cơ bản về quản lý và cải cách kinh tế và tài chính (Chính sách cơ bản)” vào năm 2022 và thành lập trụ sở xúc tiến. Năm sau đó , một lịch trình cho các biện pháp cụ thể đã được soạn thảo. Việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế My Number được coi là nền tảng của chuyển đổi kỹ thuật số y tế và đã có quyết định bãi bỏ thẻ bảo hiểm y tế giấy vào tháng 12 năm 2024. Đây là việc thúc đẩy hợp tác giữa y tế, chăm sóc điều dưỡng và thông tin hành chính.

Ngoài thông tin xác minh tính đủ điều kiện trực tuyến đã được triển khai, "Dịch vụ chia sẻ thông tin hồ sơ y tế điện tử" cũng sẽ bắt đầu ở một số khu vực vào tháng 1 năm 2025, cho phép các tổ chức y tế chia sẻ hồ sơ y tế điện tử Sáu thông tin, chẳng hạn như kết quả xét nghiệm và dị ứng, có thể được xem và thư giới thiệu cũng có thể được trao đổi bằng điện tử. Trên "Cổng thông tin My Number", trang cá nhân liên quan đến hệ thống My Number, nếu người dùng đã đăng ký thẻ bảo hiểm y tế My Number, có thể xem thông tin về các phương pháp điều trị y tế và loại thuốc đã nhận cũng như kết quả xét nghiệm. Bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến lối sống cũng có thể xem lời khuyên về lối sống từ bác sĩ của họ.

Để nâng cao hiệu quả của các dịch vụ hành chính, một thử nghiệm trình diễn hệ thống cho phép xem thông tin y tế trong quá khứ tại hiện trường trường hợp khẩn cấp đã bắt đầu ở một số khu vực vào cuối tháng 5. Trong những năm gần đây, số lượng đội cấp cứu được điều động đã tăng lên và vào năm 2022, thời gian trung bình để đến hiện trường lần đầu tiên vượt quá 10 phút. Các đội cấp cứu sẽ kiểm tra hồ sơ bệnh án và thuốc được kê đơn thông qua thẻ bảo hiểm y tế My Number và tìm điểm đến thích hợp.

Người ta cũng hy vọng rằng thông tin không xác định danh tính cá nhân có thể được sử dụng để phát triển các loại thuốc điều trị các bệnh khó chữa và nhanh chóng phát hiện tác dụng phụ của vắc xin.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top