Xã hội Nhật Bản : Thị trường "một mình" thu hút sự chú ý do thảm họa Corona.

Xã hội Nhật Bản : Thị trường "một mình" thu hút sự chú ý do thảm họa Corona.

"Thị trường một mình" nhắm vào những khách hàng đơn lẻ đang thu hút sự chú ý do thảm họa Corona mới. Ngoài số lượng khách du lịch một mình ngày càng tăng, cụm từ "một mình" đang trở nên phổ biến cho việc ăn uống ngoài trời và giải trí, chẳng hạn như nhà hàng chuyên phục vụ thịt nướng (yakiniku) một mình và phòng xông hơi khô kiểu phòng riêng . Không chỉ như một biện pháp kiểm soát lây nhiễm, mà đây còn là một cách bình thường để tận hưởng cuộc sống của riêng mỗi người.

yf_220506sankei01.jpg

Nhà hàng chuyên phục vụ thịt nướng (yakiniku) một mình tại Nhật Bản

Theo viện nghiên cứu và nghiên cứu du lịch của Recruit "Jalan Research Center", tỷ lệ du lịch một mình bao gồm du lịch qua đêm trong nước là 17,8% ở năm 2019 và tăng 4,7 điểm so với năm 2009, 10 năm trước."Hình thức này đang phát triển trong bối cảnh số lượng người muốn tận hưởng sở thích theo ý của riêng họ và số lượng người độc thân vẫn tiếp tục gia tăng", Kanako Morito, nhà nghiên cứu cấp cao của viện nghiên cứu cho biết.

Theo tổ chúc Club Tourism , doanh thu của khách du lịch một mình ở khu vực Kansai trong nửa sau của năm 2021 (ngày 3 tháng 10 đến ngày 4 tháng 3) đã vượt quá cùng kỳ năm 2018 trước khi có Corona. Một phát ngôn viên của công ty cho biết, "Sự hấp dẫn của việc đi du lịch một mình rất dễ dàng. Nó phù hợp với những thời điểm khó mời một ai đó đi cùng và nhu cầu đã phục hồi nhanh chóng."

Điều tương tự cũng xảy ra đối với việc ăn uống ở ngoài và giải trí, và sự thay đổi trong quan niệm vệ sinh do Corona đang thúc đẩy sự phát triển của thị trường dịch vụ cá nhân . Đối với việc ăn uống ở ngoài, số lượng cửa hàng yakiniku dành cho một người đã tăng lên 80 cửa hàng ở Nhật Bản tính đến ngày 5, và đã nhanh chóng mở rộng từ 28 cửa hàng vào tháng 3 năm 2021 lên gần gấp ba lần.

Morihisa Arimura, giám đốc của Yakiniku-like cho biết: “Việc bạn có thể dễ dàng ăn món thịt nướng trong thời gian ngắn là phù hợp với thời đại. Có một quầy được trang bị lò nướng không khói cho mỗingười, và lò nướng có thể được sử dụng từ đặt đơn đến giải quyết mà hầu như không cần thông qua nhân viên bán hàng. Một nhóm ở lại từ 1 đến 2 giờ tại một nhà hàng yakiniku nói chung, trong khi bữa ăn kiểu một mình trung bình là 25 phút cho mỗi người. Chủ tịch Arimura nhấn mạnh rằng "ban đầu mọi người có nhu cầu ăn theo sở thích của bản thân, chẳng hạn như mức độ chín và tốc độ", và ông nhấn mạnh rằng hình thức này sẽ không kết thúc như một sự bùng nổ tạm thời , và ông có dự định sẽ đưa sukiyaki trong một thời gian nhất định trở thành một thực đơn tiêu chuẩn cho một người .

Mặt khác, theo Viện nghiên cứu phòng tắm hơi và onsen Nhật Bản, dân số tắm hơi ở Nhật Bản trong năm 2021 là 15,73 triệu người, giảm khoảng 40% so với năm trước do ảnh hưởng của Corona.

ダウンロード - 2022-05-09T155646.775.jpg


Trong khi đó, loại hình phòng xông hơi khô dành riêng cho khách hàng đơn lẻ đang ngày càng mở rộng. Các phòng xông hơi khô kiểu phòng riêng lần lượt khai trương tại khu vực thủ đô Tokyo như "Solo Sauna Tune " (Shinjuku , Tokyo) vào ngày 2 tháng 11 và "Loyly Land" (thành phố Kawasaki) vào ngày 3 tháng 10. “Nhiều người bị căng thẳng khi tiếp xúc với các khách hàng khác và một số cách cư xử, điều này đã dẫn đến sự phổ biến của các phòng riêng,” một người trong ngành cho biết.

KOHATA Holdings cũng đã mở cửa hàng phòng xông hơi khô kiểu phòng riêng hoàn toàn đầu tiên ( Meguro, Tokyo) vào tháng 3 và mở hai cửa hàng ở Osaka vào tháng 4. Phòng tắm, nhà vệ sinh và không gian nghỉ ngơi được tích hợp làm một, hoàn toàn riêng biệt và không tiếp xúc với khách hàng khác . Giám đốc của công ty ông Yoshiyuki Kibata cho biết, "Chúng tôi đã áp dụng nội thất giống như một khách sạn sang trọng để tạo sự khác biệt.Chúng tôi đặt mục tiêu sẽ mở tổng cộng 100 cửa hàng trong vòng 5 năm tới."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top