Xã hội Nhật Bản : Thiết lập tiêu chuẩn "JIS" cho khẩu trang.

Xã hội Nhật Bản : Thiết lập tiêu chuẩn "JIS" cho khẩu trang.

ダウンロード - 2021-06-16T091941.914.jpg


Về khẩu trang , mặt hàng không thể thiếu trong các biện pháp chống lại virus Corona mới, chính phủ Nhật Bản đã quyết định thiết lập Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản = JIS, đồng thời thận trọng ngay cả đối với các loại virus chủng đột biến có khả năng lây nhiễm cao và trong tương lai, điều đó sẽ hiển thị rằng sản phẩm đáp ứng hiệu suất nhất định như tính thoáng khí và hiệu quả ngăn chặn khả năng giọt nhỏ, và có thể bán hàng.

Khẩu trang đã trở thành một nhu cầu thiết yếu do sự lan rộng của Corona, và việc nhập khẩu các sản phẩm nước ngoài tăng vọt ở Nhật Bản, và các sản phẩm khác nhau bao gồm cả khẩu trang đang được phân phối, nhưng tiêu chuẩn chất lượng chính thức vẫn chưa được thiết lập.

Chính phủ đã quyết định đặt ra Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản = JIS cho mặt hàng khẩu trang, nói rằng việc sản xuất và bán khẩu trang cần đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất nhất định sẽ dẫn đến an toàn và yên tâm cho người tiêu dùng.

K10013086681_2106152220_2106160443_01_02.jpg


Theo tiêu chuẩn, chất liệu và hình dạng của khẩu trang sẽ không bị giới hạn ở 95 phần trăm hoặc nhiều hơn các mảnh, hạt, phấn hoa, v.v. miễn là nó đáp ứng các đặc tính nhất định như ngăn ngừa bong tróc và độ thoáng khí được đáp ứng.

Theo tiêu chuẩn, các cuộc thử nghiệm được tiến hành theo phương pháp được quy định , vật liệu và hình dạng không quan trọng miễn là khẩu trang đáp ứng một số tính năng nhất định như tác dụng ngăn giọt bắn và tính thoáng khí, khẩu trang bắt buộc phải chặn các giọt nhỏ, các hạt bụi mịn ,phấn hoa,… từ 95% trở lên.

Chính phủ muốn hợp tác với các tổ chức trong ngành để phân phối các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn JIS càng sớm càng tốt, và hy vọng rằng người tiêu dùng sẽ có thể sử dụng tiêu chuẩn JIS như một tài liệu tham khảo để lựa chọn khẩu trang và điều này sẽ dẫn đến các biện pháp kiểm soát lây nhiễm triệt để.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top