Covid-19 Nhật Bản : Thủ tướng Suga "Cung cấp vắc xin trước tháng 9"

Covid-19 Nhật Bản : Thủ tướng Suga "Cung cấp vắc xin trước tháng 9"

Sáng ngày 19, Thủ tướng Yoshihide Kan cho biết trong cuộc điện đàm với Giám đốc điều hành (CEO) của Pfizer ông Bourla vào ngày 17 về vấn đề vắc xin chống virus Corona mới, "Tôi đã yêu cầu cung cấp thêm vắc xin cho các đối tượng trong nước , và giám đốc điều hành nói với tôi rằng ông ấy muốn tiếp tục cuộc thảo luận nhanh chóng. Mục tiêu cho nguồn cung cấp vắc xin là trước tháng 9. " Ngài Suga trả lời câu hỏi của các phóng viên tại văn phòng thủ tướng.

Các cuộc điện đàm được tổ chức trong chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Suga . Theo một số quan chức chính phủ, nhà cung cấp dự kiến là vắc xin từ AstraZeneca, một công ty dược phẩm lớn của Anh, và Moderna, một công ty công nghệ sinh học của Mỹ, cùng với Pfizer, một công ty dược phẩm lớn của Mỹ đang nộp đơn xin phê duyệt. Tuy nhiên, chính phủ Nhật Bản đã chuyển yêu cầu cung cấp thêm sang cho Pfizer do lo ngại về an toàn tại thời điểm này của AstraZeneca , vì các trường hợp tử vong do hiện tượng máu đông đã được báo cáo sau khi tiêm chủng.

Mục tiêu tiêm chủng của Nhật Bản là cho khoảng 110 triệu người từ 16 tuổi trở lên, số lượng tiêm 2 lần / người. Cho đến nay, chính phủ Nhật Bản đã ký hợp đồng với Pfizer để nhận nguồn cung cấp cho khoảng 72 triệu người vào cuối năm nay. Trong số này, số vắc xin cho khoảng 50 triệu người sẽ được chuyển đến mỗi tỉnh vào cuối tháng 6.

Khi được hỏi về khả năng ban bố tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với tỉnh Osaka, nơi đang tiếp tục lây lan nhanh chóng loại virus Corona mới, Thủ tướng cho biết, "Chúng tôi đang ứng phó với cảm giác khủng hoảng." Hiện tại, các biện pháp ưu tiên ngăn chặn sự lây lan đang được áp dụng cho tỉnh Osaka theo tuyên bố khẩn cấp, và thủ tướng nói, "Tôi sẽ trao đổi với chính quyền tỉnh Osaka và ứng phó trong khi quan sát tình hình."

Mặt khác, một nhà báo tự do người Nhật Bản, ông Hiroki Kitazumi, sống ở Yangon, Myanmar, đã bị chính quyền an ninh bắt giữ, và thủ tướng nói, "Chúng tôi đang cố gắng hết sức để kiểm tra sự việc tại đại sứ quán địa phương "và ngài bày tỏ ý sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để bảo vệ người dân Nhật Bản cư trú tại nước ngoài .

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • 607ce7a61e0000c52d0ff835.jpg
    607ce7a61e0000c52d0ff835.jpg
    24 KB · Lượt xem: 172

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top