Covid-19 Nhật Bản : Tích cực đẩy mạnh tiêm chủng trong độ tuổi 40 và 50 để ngăn chặn sự lây lan của Corona.

Covid-19 Nhật Bản : Tích cực đẩy mạnh tiêm chủng trong độ tuổi 40 và 50 để ngăn chặn sự lây lan của Corona.

K10013164261_2107272257_2107280442_01_02.jpg


Vào ngày 27, số lượng ca nhiễm Corona mới đã được xác nhận là cao nhất từ trước đến nay ở Tokyo. Chính phủ muốn tích cực thúc đẩy việc tiêm chủng cho các thế hệ đang gia tăng lây nhiễm bệnh như những người ở độ tuổi 40 và 50, đồng thời sử dụng các phương pháp điều trị đã được phê duyệt trước đó để ngăn chặn sự căng thẳng trong y tế và lan rộng lây nhiễm.

Tại Tokyo, nơi tuyên bố tình trạng khẩn cấp đã được ban hành như một biện pháp đối phó với virus Corona mới, 2848 ca nhiễm Corona mới đã được xác nhận vào ngày 27, con số cao nhất từ trước đến nay.

Trước tình hình đó, Thủ tướng Suga đã đã thảo luận các biện pháp với các bộ trưởng liên quan trong khoảng một tiếng rưỡi tại Văn phòng Thủ tướng, sau đó nói với các phóng viên rằng: "Tỷ lệ lây nhiễm chủng đột biến Delta đang tăng lên nhanh chóng trong dòng người vào bốn ngày lễ liên tiếp. Chúng tôi cũng sẽ phân tích bao gồm cả điều này. Chúng tôi sẽ làm việc với từng chính quyền địa phương để ngăn chặn sự lây nhiễm với một tinh thần cảnh giác thận trọng. "

Chính phủ sẽ chủ động thúc đẩy việc tiêm chủng cho các thế hệ đang gia tăng bệnh lây nhiễm, chẳng hạn như những người ở độ tuổi 40 và 50, độ tuổi đang gia tăng số lượng bệnh nhân nhập viện, và cũng sẽ sử dụng các phương pháp điều trị đã được phê duyệt trước đó để ngăn ngừa bệnh trầm trọng thêm và giảm gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Trước sự lây lan nhanh chóng của chủng virus đột biến có khả năng lây lan cao, Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo yêu cầu mọi người xem trận đấu trên TV ở nhà, kêu gọi hạn chế ra ngoài khi không cần thiết và khẩn cấp, cũng như hạn chế dòng người qua lại. Chính phủ muốn ngăn chặn sự lan rộng lây nhiễm hơn nữa bằng cách thực hiện các biện pháp triệt để như tuần tra các nhà hàng với sự hợp tác của chính quyền địa phương.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top